Giới trẻ Nhật Bản: Không hôn nhân, không tình dục và 'khủng hoảng còn trinh'

TPO - Giới trẻ Nhật Bản đang dần thờ ơ với quan hệ tình dục trong yêu đương.

Các cặp đôi ngắm hoa anh đào nở tại các công viên ở Tokyo, nhưng nhiều trong số những người Nhật Bản trẻ ít quan tâm tới hoạt động tình dục.  Nguồn ảnh: Charly Triballeau/AFP/Getty Images
Các cặp đôi ngắm hoa anh đào nở tại các công viên ở Tokyo, nhưng nhiều trong số những người Nhật Bản trẻ ít quan tâm tới hoạt động tình dục. Nguồn ảnh: Charly Triballeau/AFP/Getty Images
"Xã hội Nhật Bản không thiết tha kết hôn nữa", Ueda nói. "Họ có trách nhiệm với chính bản thân họ, loại mình khỏi thị trường hẹn hò".
Giới trẻ Nhật Bản dường như thích tụ nhóm với nhau hơn, mà tiếng Nhật gọi là wa. Họ thích kinh doanh mạo hiểm, thích đăng những trạng thái và hình ảnh trên Twitter và Instagram. Thanh niên không muốn ôm mà thay vào đó là nắm tay, nhưng không ở chốn đông người. Họ thích dùng "tôi thích bạn" hơn là "anh yêu em".
Roland Kelts, tác giả, nhà văn mang hai dòng máu Mỹ - Nhật phải thốt lên: Cho dù tương lai nước Nhật đang "nói không với tình dục", thì giới trẻ yêu đương vẫn đang bên nhau, gương mặt họ vẫn ánh lên sắc hồng, thích mặt-đối-mặt và ngắm những cánh hoa anh đào rơi.

Theo TheGuardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng