Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung

TPO - Trong những ngày này, hàng chục bạn trẻ TPHCM khẩn trương làm việc tiếp nhận, gói ghém các vật phẩm người dân ủng hộ để chuyển ra các tỉnh miền Trung. Từ quần áo, giày dép, áo phao, sách vở đến mì gói, kem đánh răng... được các bạn phân loại sắp xếp vào các túi hàng đưa đến tận nơi cho bà con vùng lũ lụt.

Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung

Sáng sớm ngày 21/10, tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM, hàng chục bạn trẻ khẩn trương tiếp nhận quần áo, các nhu yếu phẩm từ người dân TPHCM đến quyên góp, giúp đỡ bà con miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Từ ngoài cổng vào trung tâm là dãy bàn ghế có hai bạn trẻ sinh viên tình nguyện túc trực để hướng dẫn người dân. Thầy giáo trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Trương Tứ Hải mang đến túi đồ gửi cho bà con miền Trung. Thầy Hải đã về hưu gần 10 năm nay nhưng khi hay tin miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, đã gom góp những quần áo, các vật phẩm trong nhà chưa dùng để gửi ra cho người dân.

Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 1 Thầy giáo trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Trương Tứ Hải. - Ảnh Văn Minh

Được các bạn sinh viên hướng dẫn, thầy Hải nói rằng hôm nay mới hay trung tâm đang tiếp nhận nên đến đây gửi trước ít đồ. Mai thầy Hải sẽ vận động các học trò của thầy để tiếp tục ủng hộ mong bà con miền Trung vượt qua được giai đoạn khó khăn này. 

Trong phòng có hơn chục bạn sinh viên đang khẩn trương phân loại, sắp xếp quần áo, các nhu yếu phẩm mà người dân quyên góp. Các bạn đến từ nhiều trường đại học khác nhau, mỗi nhóm thay phiên nhau làm việc khẩn trương, có hôm đến tận 11 giờ tối mới về.

Có mặt trong phòng hội trường trung tâm, cũng là nơi để quần áo, các nhu yếu phẩm người dân TPHCM quyên góp, bạn Đặng Thị Xuân Mai (sinh viên trường ĐH Luật TPHCM) cho biết, khi trung tâm cần, các bạn trẻ đến để hỗ trợ, tiếp nhận và sắp xếp lại quần áo, các nhu yếu phẩm… đưa vào đóng gói.

Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 2 Bạn Đặng Thị Xuân Mai (sinh viên trường ĐH Luật TPHCM). - Ảnh Văn Minh

“Tụi mình là sinh viên nên không có gì khác ngoài tấm lòng, chung tay làm những việc này để mong những món quà sớm được đưa đến tận tay cho bà con. Mong bà con miền Trung sớm vượt qua khó khăn lúc này”, Mai nói.

Video bạn trẻ TPHCM ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung.

Bạn Rơ Căm H’Trang (sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM) cho biết mình đến đây ngày đầu phụ giúp các bạn sắp xếp áo quần đóng thành gói chuyển đi miền Trung. “Thấy người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ mình rất thương. Tụi mình cố gắng làm việc nhanh nhất có thể để chuyển hết những quần áo, nhu yếu phẩm ra cho bà con sớm nhất. Đây cũng là tấm lòng của người dân TPHCM”, Rơ Căm H’Trang nói.

Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 3 Các bạn trẻ khẩn trương sắp xếp quần áo, các nhu yếu phẩm để đóng gói chuyển ra miền Trung sớm nhất. Ảnh Văn Minh

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM cho biết, đơn vị được Thành đoàn TPHCM giao làm đầu mối tiếp nhận các khoản đóng góp, hướng về đồng bào miền Trung.

“Sau thư ngỏ của Thành đoàn hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM, hiện có nhiều người dân, các tổ chức đơn vị đã chuyển về tài khoản của trung tâm, người vài chục, người trăm ngàn đồng, mỗi tấm lòng san sẻ chút ít với bà con mình”, anh Tuấn thông tin.

Theo anh Tuấn, dự kiến thứ năm tuần này sẽ tổ chức đêm nhạc hướng về miền Trung, diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM. Từ nguồn vận động mọi người, các đơn vị, doanh nghiệp đóng góp tại đêm nhạc và sau lời kêu gọi của Thành đoàn, đoàn công tác của Thành đoàn TPHCM dự kiến đi Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, sau đó để kịp thời chuyển tấm lòng của tuổi trẻ TPHCM san sẻ với bà con mình ở miền Trung.

Dưới đây là những hình ảnh các bạn trẻ khẩn trương làm việc để sớm đưa quà cứu trợ ra miền Trung:
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 4 Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện tiếp nhận hàng hoá bà con TPHCM ủng hộ. 
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 5
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 6 Các bạn trẻ khẩn trương sắp xếp quần áo người dân quyên góp đóng thành kiện hàng gửi đi miền Trung.
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 7 Mỗi nhóm hơn chục bạn trẻ thay phiên nhau làm việc.
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 8
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 9 Có cả sách vở cũng được đóng gói chuyển ra cho các em nhỏ.
Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung - ảnh 10 Dự kiến cuối tuần này Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM sẽ đưa toàn bộ số quần áo, nhu yếu phẩm (hơn 5 tấn) cùng tiền mặt ra cho bà con miền Trung. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng