DMCA.com Protection Status

Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X

TPO - Nếu Sài Gòn đẹp với nhịp sống hối hả thì Hà Nội lại gây thiện cảm với những buổi sớm bình yên, dung dị. Những thứ đã làm nên nét đẹp thơ mộng cho Hà Nội là làn sương sớm hồ Gươm, hoàng hôn hồ Tây hay những vẻ đẹp bình dị của từng con ngõ, những gánh hàng rong,... tất cả đã được lưu giữ lại trong những bức ảnh của nhiếp ảnh gia 9x Chu Đức Anh.

Chợ hoa Hàng Lược, năm nào cũng phải đi chợ hoa để sắm tết.
Chợ hoa Hàng Lược, năm nào cũng phải đi chợ hoa để sắm tết.

Làm công việc văn phòng nhưng Chu Đức Anh ( sinh năm 1991, Hà Nội) lại có một niềm đam mê với nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh film. Nhiếp ảnh gia 9x chia sẻ: “Bắt đầu bộ môn nhiếp ảnh vào năm 2015, đến nay mình đã chụp hết 250 cuộn phim với hơn 8000 bức ảnh. Trong đó, quá nửa là chụp về nhịp sống của Hà Nội”.

Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 1 "Cuộn film đầu tiên và gần như là kiểu ảnh đầu tiên của mình. Tấm này không đẹp, nhưng là kỷ niệm, và cũng rất Hà Nội", Đức Anh chia sẻ.

Những cú bấm máy của Chu Đức Anh Hầu hết là lưu giữ lại những khoảnh khắc đời thường của thành phố Hà Nội như: Nắng sáng sớm của hồ Gươm, hoàng hôn hồ Tây, những công trình kiến trúc nuổi tiếng, những gánh hàng rong, những sạp báo… “Lúc rảnh rỗi mình rất thích lang thang khắp các con phố của Hà Nội. Bên cạnh nhịp sống ồn ào, tấp lập nếu ta để ý thì Hà Nội cũng có những khoảnh khắc rất riêng, rất yên bình, cũ kỹ. Mình muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đó vì với tốc độ phát triển rất nhanh của đô thị thì chẳng mấy nữa chúng sẽ không còn”.

Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 2 Tháp rùa đẹp lung linh dưới ánh đèn điện.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bộ ảnh về Hà Nội gồm 100 bức ảnh đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ trong ít ngày đã đạt 5,8 nghìn like và hàng nghìn lượt chia sẻ. Một tài khoản facebook có nick name “Chi Khoai” bình luận: “ Em cảm ơn anh đã chụp Hà Nội thật đẹp và đăng lên để mọi người đều có cơ hội được thưởng thức. Những nét đẹp đó dạo gần đây không còn nữa. Em không biết em có làm quá lên không nhưng thực sự những bức ảnh của anh làm em cảm thấy run lên vì hạnh phúc. Hà Nội đẹp quá anh ạ...”.

Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ Chu Đức Anh:

Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 3 Cầu Long Biên chìm trong làn sương mờ ảo sáng sớm.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 4 Một góc khác của cầu Long Biên.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 5
Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thứ rất khó chụp trước khi có phố đi bộ...
 
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 6  Đường tàu phố Phùng Hưng.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 7 Sạp báo trên đường Thợ Nhuộm, một trong những sạp báo hiếm hoi to và đẹp cho tới tận bây giờ.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 8 Báo tường, thứ tưởng chừng như đã chỉ còn trong quá khứ...
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 9 Hanoi house coffee, quán đẹp tới mức người ta phải xóa chữ ở đầu ngõ vì quá nhiều người tới chụp ảnh gây tắc ngõ...
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 10 Loa phường, thứ người ta đòi gỡ bỏ nhưng khi không còn lại thấy nhớ.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 11 Nắng sớm hồ Gươm...
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 12 ...và hoàng hôn hồ Tây.
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 13 Ơ kìa Hà Nội...!
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 14  
Hà Nội đẹp thơ mộng qua những bức ảnh ngàn like của chàng trai 9X - ảnh 15 Bên cạnh những khoảng lặng bình yên, Hà Nội đang vươn mình phát triển mạnh mẽ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng