Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi

TPO - Cái nắng gay gắt của mùa hè như dịu lại trước nhiệt huyết, sức trẻ của những tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng hăng say giúp đỡ các sĩ tử tham gia kì thi đại học 2010 trên khắp các nẻo đường Hà Nội.

Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi

>>Tình nguyện đồng hương
>>Xe ôm tình nguyện

 Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi - ảnh 1

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại bến xe Gia Lâm Ảnh: Trần Phương

Ở đâu thi ở đó có tình nguyện viên

Từ 6h sáng tại các bến xe, nhà ga, cổng trường đại học đã thấy các bạn sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội tập trung để giúp đỡ, hướng dẫn các sĩ tử và người nhà. Mặc dù nắng nóng gay gắt nhưng các tình nguyện viên vẫn vui vẻ hướng dẫn cho các sĩ tử.

 Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi - ảnh 2
Đội sinh viên tình nguyện đưa thí sinh tới các nhà trọ miễn phí Ảnh: Minh Đức

Đội tình nguyện được chia thành các nhóm với công việc cụ thể rõ ràng. Nhóm chuyên phụ trách hướng dẫn đi xe bus, nhóm thì phát bản đồ, nhóm chỉ đường, nhóm tìm nhà trọ, nhóm thì đón thí sinh khi vừa xuống xe … nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kì thi đại học, cao đẳng 2010 thuận tiện, an toàn.

 Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi - ảnh 3
Hướng dẫn thí sinh tại ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Trần Phương

Theo tin từ Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết, năm 2010, chương trình Tiếp sức mùa thi đã thu hút số lượng lớn đoàn viên, sinh viên và thanh niên ở các quận tham gia với con số kỷ lục lên tới gần 7.000 người.

Sẽ có 15 đội thanh niên tình nguyện hoạt động liên tục tại các bến xe, nhà ga và ở mỗi trường đại học trên địa bàn lại có các nhóm đi tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí giúp sĩ tử.

Mệt nhưng … vui

Bạn Trần Đăng Thành đến từ đội thanh niên tình nguyện Ninh Bình cho biết cảm nhận khi lần đầu tham gia làm tình nguyện viên: “Mình có thấy hơi mệt một tý nhưng lại rất vui khi hướng dẫn giúp được ai đó khi đấy lại quên hết mệt. Mình cảm thấy rất tự hào khi tham gia tình nguyện cho đội thanh niên tình nguyên Ninh Bình vì có thể giúp đỡ phần nào đấy cho các bạn quê mình lên đây thi còn nhiều bỡ ngỡ và cả nhữn bạn đế từ nơi khác nữa”.

 Hà Nội: màu áo xanh làm dịu cái nóng của mùa thi - ảnh 4
Sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh tại bến xe Mỹ Đình Ảnh: Trần Phương.

Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên mà các sĩ tử thấy tự tin hơn trong những ngày đầu về Hà Nội dự thi. Ngô Thị Nụ đến từ Ninh Bình cho biết:"Chúng em rất biết ơn sự tận tình giúp đỡ của anh chị tình nguyện vì không chỉ được hướng dẫn chỉ đường mà bạn còn được tình nguyện viên tìm nhà trọ giá rẻ gần địa điểm thi".

Còn bạn Lê Đức Anh đôi trưởng của đội thanh niên tình nguyên trường Đại học Giao thông vận tải đã tham gia tình nguyện cho chương trình tiếp sức mùa thi nói: “ Vì từng cảm thấy khó khăn, bỡ ngỡ khi lần đầu lên Hà Nội thi khi không biết đường và đã nhận đươc sự giúp dỡ của anh chị thanh niên tình nguyện nên mình cũng muốn tiếp nối tinh thần ấy để góp một phần công sức của mình giúp cho các thi sinh đi thi thuận lợi hơn”

Đó cũng chính là những suy nghĩ, chia sẻ chung của hầu hết các bạn sinh viên tình nguyện.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá