Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017

TPO - Tối 8/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao phần thưởng cho các thủ khoa xuất sắc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao phần thưởng cho các thủ khoa xuất sắc
Dự lễ tuyên dương có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.
Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 - ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao phần thưởng cho các thủ khoa xuất sắc
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 - ảnh 2
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 - ảnh 3 Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 - ảnh 4
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ông Ngô Văn Qúy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, thành tích đó mới chỉ là bước đầu nhưng là hành trang quan trọng để bản thân các bạn vững bước trên con đường dài phía trước.
“84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017 hội tụ về đây, đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô, tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý” - ông Ngô Văn Qúy khẳng định.
Ông Ngô Văn Qúy căn dặn, thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, không ngừng tiến bộ, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện. Trong thời đại hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, Thủ đô rất cần sự tiên phong của tầng lớp trí thức trẻ với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp phát triển, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo của cả nước.
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 - ảnh 5 Thủ khoa xuất sắc Nguyễn Thị Minh Châu chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ tại chương trình
Trong số 84 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2017 có 32 nam, 52 nữ; 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 34 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏ; 40 thủ khoa là đảng viên; 24 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội. Có 1 sinh viên đến từ trường Đại học Lâm nghiệp (sinh viên Nguyễn Đức Quỳnh) vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.
Sinh viên Ngô Thị Hương Thảo – Học viện Tài chính đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4. Nhiều thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Điển hình như sinh viên Trương Thị Hiền – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, bố mất vì ung thư, mẹ bị sỏi thận. Hiền vừa đi học, vừa đi làm; kết quả học tập luôn dẫn đầu lớp cũng như toàn khóa.
Sinh viên Nguyễn Hồng Anh, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tay trái bị dị tật bẩm sinh nhưng suốt 4 năm học, Hồng Anh tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, hoạt động từ thiện; điểm học tập toàn khóa 8.92/10.
Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh. Nhiều trong số đó đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng