DMCA.com Protection Status

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang

TPO - Sáng nay (27/11), hàng trăm bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã có mặt ở hội trường lớn Trường Đại học Kiên Giang để tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 1 Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tại khu vực hiến máu.

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XII – 2020 tại Kiên Giang là lần thứ hai báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 2

Có mặt từ rất sớm, Đoàn Thị Thùy Trang (sinh viên năm 3, ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Kiên Giang cho biết đây là lần thứ 5 em đi hiến máu và lần thứ hai tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ.

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 3 Đăng ký hiến máu.

“Đây là hành động rất tốt cho mọi người và cho bản thân mình. Lúc đầu gia đình em cũng phản đối, nhưng sau khi em giải thích và xem trên ti vi thì mọi người đã hiểu và ủng hộ em” – Thùy Trang nói và cho hay em tranh thủ đi sớm để còn đi học trong sáng nay.  

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 4
Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 5

Theo anh Nguyễn Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang, ngày hội Chủ Nhật Đỏ là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các sơ sở y tế, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 6 Công tác chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận máu. 

Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền vận động để mọi người hưởng ứng ngày hội, đa số các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia. Hiện số lượng cán bộ, đoàn viên của trường đăng kí tham gia hiến máu gần 600 người.

Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 7
Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 8
Hàng trăm bạn trẻ có mặt từ sớm tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang - ảnh 9 Ảnh: Nhật Huy - Cảnh Kỳ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng