DMCA.com Protection Status

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

TPO - Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đã đến thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Sáng 27/10, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đã đến thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - Khánh Hoà. Đây là một trong 8 địa phương được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn tổ chức điểm hành trình năm nay.

Tham dự có đại diện các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam; thanh niên tiêu biểu các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và gần 500 cán bộ hội, hội viên, thanh niên Khánh Hòa.

Cách đây 31 năm (14/3/1988), khi quân Trung Quốc dùng vũ lực đổ bộ lên đảo chìm Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ trên đảo đã kiên cường chiến đấu giữ cờ và quyết tâm giữ đảo. Họ đã nắm chặt tay nhau để tạo thành vòng tròn bất tử. Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 được tổ chức tại nơi này là một sự tự hào về truyền thống dân tộc và tri ân những hy sinh, cống hiến của nhiều thế hệ cha anh.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 1 Thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Tại lễ tưởng niệm, anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi và đi sâu vào đời sống giới trẻ Khánh Hòa. Chương trình đã cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể.

“Hôm nay, dưới chân Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chúng tôi nguyện tiếp nối và thắp cao ngọn lửa yêu nước của các thế hệ cha anh, những người đã quên mình ngã xuống cho độc lập đất nước, tự do dân tộc, cho toàn vẹn lãnh thổ quê hương. Chúng tôi nguyện ra sức giữ gìn và bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, phấn đấu hết sức mình cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, anh Nam phát biểu.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 2 Anh Bùi Hoài Nam phát biểu ôn lại truyền thống chiến đấu của các chiến sĩ Gạc Ma

Trước đó, chiều ngày 26/10, các đại biểu và hội viên, thanh niên tiêu biểu của các tỉnh đã tham quan Đình Phú Cang (di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, thuộc xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Tại đây, đoàn đã dâng hương và nghe giới thiệu về lịch sử Đình Phú Cang, tham gia công trình thanh niên trồng cây xanh lưu niệm tại Đình và UBND xã Vạn Phú. Tối cùng ngày, chương trình du ca cộng đồng, giao lưu với hơn 1.000 thanh niên trên địa bàn huyện Vạn Ninh với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển”, chương trình giao lưu dân vũ và nhảy Flashmod đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Sau Khánh Hòa, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ đến tỉnh Kon Tum vào ngày 3/11/2019. Lễ tổng kết hành trình tại thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 3 Anh Bùi Hoài Nam (bên phải ảnh) trao ngọn đuốc hành trình cho đại diện Tỉnh đoàn Kon Tum 
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 4  
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 5  
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 6 Các đoàn viên, thanh niên chào cờ và hát Quốc ca tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng