Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu

TPO - Sáng 26/8, Đoàn đại biểu TW Đoàn, Thành đoàn cùng các đại biểu Đảng viên trẻ tiêu biểu đã trao quà cho 12 gia đình chính sách xã Minh Quang và xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 1 Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 2 Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu (97 tuổi) hiện đang sống tại thôn Gốc Vải, xã Quang Minh, huyện Ba Vì. Mẹ Cứu có 2 người con được phong tặng Anh hùng liệt sĩ là bác Nguyễn Hữu Đỉnh (hy sinh trong chiến trường Long An năm 1968) và bác Nguyễn Xuân Trường (hy sinh trong chiến trường biên giới Tây Nam năm 1978).
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 3 Đoàn đại biểu đến thăm Bà Phùng Thị Tâm (87 tuổi) cũng là mẹ của 2 liệt sĩ.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 4 Tại buổi hoạt động đoàn đại biểu đã đến từng nhà 12 gia đình chính sách để thăm tặng quà, mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 5 Trong 12 hộ gia đình chính sách, có ông Đinh Văn Lưu sống tại thôn Lặt xã Quang Minh, huyện Ba Vì là thương binh 1/4 và bị nhiễm chất độc màu da cam.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 6 Ông từng tham gia chiến trường miền Nam năm 1969. Sau nhiều lần chinh chiến những vết thương đã hằn sâu trên cơ thể ông mà ông vẫn tiếp tục chiến đấu. Đến năm 1972 ông bị thương toàn thân, nửa bên đầu và 1 bên mắt khi đó ông mới trở về địa phương. Những ngày tháng trên chiến trường miền Nam đã khiến ông bị nhiễm chất độc màu da cam. Lập gia đình và có 5 người con thì người con lớn sinh năm 1977 mất sớm, 1 người con khác của ông sinh năm 1990 cũng bị câm điếc do ảnh hưởng chất độc màu da cam.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 7 Bên cạnh đó, cũng trong danh sách thăm của đoàn đại biểu có ông Nguyễn Tiến Thành (70 tuổi) hiện đang sống tại thôn Đồng Cổ xã Minh Quang, huyện Ba Vì là bệnh binh 2/3. Ông bị thương ở tay khi đang chiến đấu tại chiến trường B2. Đến giờ viên bom bi vẫn còn ghim trong tay ông khiến bàn tay trở nên dị tật khó có thể cử động theo ý muốn. Còn rất nhiều các gia đình khác nằm trong chuỗi hoạt động thăm tặng quà các gia đình chính sách của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Hành trình tri ân xúc động của các đảng viên trẻ tiêu biểu - ảnh 8  Đoàn đại biểu thăm nom các gia đình chính sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng