'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'!

TPO - Sáng 29/12, hàng nghìn người đã có mặt tại trụ sở UBND thành phố Bắc Giang để tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày “Chủ nhật Đỏ” yêu thương.

'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 1 Đây là lần thứ 5 báo Tiền Phong tổ chức “Chủ nhật Đỏ” tại Bắc Giang. “Chủ nhật Đỏ” 2020 tại Bắc Giang lần này kết hợp cùng lễ phát động chiến dịch “Hiến máu trong dịp Tết, Lễ hội xuân hồng”.
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 2 Hơn 7 giờ sáng, chị Thân Thị Thanh Thủy (áo đen), Bí thư phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang cùng các chị em trong phường đã có mặt để tham gia hiến máu cứu người. “Chủ nhật Đỏ” năm 2020 có ý nghĩa rất đặc biệt, bởi đây là lần thứ 40 chị Thủy tham gia hiến máu tình nguyện.
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 3 Chị Thân Thị Thanh Thủy đã hiến máu tình nguyện lần thứ 40
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 4 Mang trong mình nhóm máu 0, vốn đang rất hiếm, nên sự tham gia hiến máu của chị Thủy càng có ý nghĩa hơn. “Mình tham gia hiến máu để cứu người, vậy thôi”, chị Thủy chia sẻ ngắn gọn với phóng viên.
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 5
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 6 Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận trên 100 nghìn đơn vị máu. Riêng năm 2019, tỉnh tiếp nhận 20.900 đơn vị máu, vượt 123% kế hoạch Ban chỉ đạo Quốc gia Hiến máu tình nguyện giao.      
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 7  Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp thu hút sự tham gia của mọi thành phần trong xã hội
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 8 “Đây là một chương trình lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nhằm tiếp nối và giữ gìn truyền thống giàu lòng nhân ái, thương người như thể thương thân. Trong đó, hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp. Hành động nhân văn đó càng trở nên cao quý hơn bởi họ hoàn toàn tự nguyện hiến máu cứu những người có hoàn cảnh kém may mắn, đang chờ những dòng máu ấy để duy trì sự sống. Bản thân những người hiến máu không hề có suy nghĩ vụ lợi, hay mong được xã hội tôn vinh”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang Lê Thị Duyên chia sẻ.
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 9
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 10
'Hiến máu để cứu người, vậy thôi'! - ảnh 11

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng