DMCA.com Protection Status

'Hiệp sĩ bóng đêm' những ngày cách ly toàn xã hội phòng dịch COVID-19

TPO - Những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cũng như trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, "hiệp sĩ bóng đêm" Lê Anh Tuấn vẫn sẵn sàng lái xe cấp cứu miễn phí, đưa nạn nhân đến bệnh viện, thoát lưỡi hái tử thần.

'Hiệp sĩ bóng đêm' những ngày cách ly toàn xã hội phòng dịch COVID-19

Lê Anh Tuấn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019, một trong 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2019. Hai năm qua, Tuấn đã thực hiện gần 400 chuyến xe cấp cứu miễn phí, đưa nạn nhân đến bệnh viện, thoát lưỡi hái tử thần. Nhiều người gọi Tuấn là "hiệp sĩ bóng đêm".

 Tuấn chia sẻ được khen thưởng, nhận Bằng khen thì thấy rất vinh dự và vẫn phải tiếp tục nhìn về phía trước làm tiếp, có trách nhiệm nhiều hơn. Nhưng mong được thất nghiệp hơn, đêm điện thoại không đổ chuông là thấy mừng vì ngoài phố mọi người bình an.

'Hiệp sĩ bóng đêm' những ngày cách ly toàn xã hội phòng dịch COVID-19 - ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Lê Anh Tuấn tại buổi tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Như Ý

 Từ khi thực hiện Nghị định 100/2019 xử phát người uống rượu điều khiển ô tô, xe máy, xe đạp và nâng mức phạt cao, cộng thêm ảnh hưởng từ dịch COVID-19 tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố đã giảm, nhưng số điện thoại cứu hộ của Tuấn vẫn réo.

 21h ngày 31/3, cậu nhận được thông tin vụ va chạm giữa xe máy và xe tải trên đường Hồ Văn Mên (phường An Thạnh) khiến người điều khiển xe máy bất tỉnh. 22 giờ ngày 1/4, cậu nhận được điện thoại thông tin tai nạn xe máy tông vào đuôi ô tô đang đỗ trên đường Huỳnh Văn Lũy (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) khiến một nữ chấn thương vùng đầu, một nam đi chung xe nghi chấn thương xương chậu.

 Những ngày đang cách ly toàn xã hội này, Tuấn cũng cách ly ở nhà. Thay vì lái xe cấp cứu vòng vòng quanh thành phố từ 19 - 22h rồi, giờ nằm nhà có điện báo thì ra hiện trường, đưa nạn nhân đến bệnh viện, rồi quay về.

 Tuấn cho hay tâm lý từ trước đến giờ vẫn luôn sẵn sàng, chuông đổ là lên xe đi liền. "Có điều sẽ rất bứt rứt khi tai nạn trên địa bàn gần nhà mình mà người dân không biết số điện thoại của mình để gọi. Vì không phải ai cũng biết số của mình, phần nhiều là công an khu vực", Tuấn bộc bạch.

'Hiệp sĩ bóng đêm' những ngày cách ly toàn xã hội phòng dịch COVID-19 - ảnh 2 Những ngày dịch COVID-19 Tuấn vẫn luôn sẵn sàng cứu nạn. Đồng thời trang bị thêm đồ bảo hộ cá nhân.

Hà Nội: Phát hiện một người Thụy Điển dương tính với SARS- CoV-2 nhờ vào cấp cứu tai nạn

Chiều 3/4, Chủ tịch UBND Quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà báo cáo về một trường hợp người Thụy Điển mắc COVID-19 đi lại nhiều nơi, vào nhiều bệnh viện trên địa bàn.


 Đi cứu hộ trong đợt dịch COVID-19 có căng thẳng, sợ nhiễm bệnh? Tuấn liền giới thiệu luôn combo đủ bộ đồ, khẩu trang, găng tay, túi trùm tóc, túi bọc chân, kính mắt. 200 nghìn một bộ, cậu tự trang bị.

 "Dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng có phần căng thẳng, nhất là khi ra vào bệnh viện. Nhưng khi thấy mọi người ra vào bệnh viện, ra đường bắt buộc đeo khẩu trang nên mình cũng bớt lo hơn". Tuấn cũng cho hay sau mỗi ca cứu hộ, các thiết bị trên xe đều được vệ sinh khử trùng bằng cồn.

 Dịch COVID-19 làm ảnh hưởng tới công việc buôn bán rau của gia đình Tuấn, thu nhập giảm sút. Các cửa hàng, quán ăn đều đóng cửa không đặt hàng, việc buôn bán chủ yếu bán lẻ cho các gia đình.  Tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng tới việc cứu hộ cứu nạn của Tuấn.  

Những người trẻ truyền cảm hứng: Hiệp sĩ bóng đêm

Luôn nỗ lực vượt qua chính mình, những tài năng trẻ của Việt Nam không chỉ “ghi tên mình” trên bản đồ trí tuệ thế giới mà họ còn là những người truyền cảm hứng tuyệt vời cho những bạn trẻ khác. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng