Hiệp sĩ đường phố lên tiếng vụ nữ sinh bị tố 'vô ơn'

TPO - Mới đây cộng đồng mạng có phản ứng mạnh mẽ về vụ nữ sinh bị mất xe máy bị tố "vô ơn" với những hiệp sĩ đường phố không quản ngại hiểm nguy, vất vả để bắt được đối tượng đánh cắp và mang xe trả về với chủ. Trao đổi với Tiền Phong, đại diện nhóm hiệp sĩ mong muốn cộng đồng bỏ qua cho nữ sinh này.

Hiệp sĩ đường phố lên tiếng vụ nữ sinh bị tố 'vô ơn'

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải - đội trưởng Đội hiệp sĩ SBC Bình Dương, là một trong những hiệp sĩ trong câu chuyện trao trả xe máy cho người bị mất cắp, nhưng nhận phải thái độ hờ hững "vô ơn".

 Kể về vụ việc, anh Hải cho biết: Khoảng trưa ngày 22/7, cả đội tuần tra trên đường Phú Lợi, thuộc khu phố 1, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) phát hiện hai đối tượng điều khiển hai xe máy có nhiều biểu hiện khả nghi. Trong quá trình theo dõi các đối tượng, đội nhận được điện thoại báo có người mất xe Honda Lead, BKS 61 – G1: 608xx.

 Xác định chiếc xe được báo mất có nhiều điểm giống chiếc xe mà đội đang theo dõi do đó tiến hành vậy bắt. Tuy nhiên, nhóm đối tượng đã phát hiện, tăng ga lạng lách bỏ chạy và xịt hơi cay chống trả.

Hiệp sĩ đường phố lên tiếng vụ nữ sinh bị tố 'vô ơn' - ảnh 1 Các hiệp sĩ đã bắt được đối tượng trộm cắp và trao trả chiếc xe cho chủ nhân

Sau gần 20km truy đuổi, đội đã bắt giữa một đối tượng và thu lại chiếc xe máy đánh cắp, một đối tượng còn lại đã tẩu thoát. Tiếp đó, đội đã áp giải đối tượng về nơi đã gây án và trao trả tận tay chủ nhân chiếc xe.

"Anh em vất vả tìm lại xe cho người bị hại cũng chỉ mong nhận được lời cảm ơn hay lời động viên là cảm thấy ấm lòng, tuy nhiên cô gái lại nói rằng nếu tụi anh bắt không được thì ở đây cũng camera, em gỡ ra cho công an bắt cũng được thôi”, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải ngậm ngùi nói.

Trước sự chỉ trích, lên án của cộng đồng mạng dành cho nữ sinh - chủ nhân chiếc xe máy bị đánh cắp, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng hãy bỏ qua và thông cảm cho nữ sinh trong câu chuyện.

“Tôi không hề có ý định trách móc chủ nhân của chiếc xe. Bạn ấy còn quá trẻ nên đôi lúc cũng chưa hiểu biết hết được chuyện, lại thêm tinh thần lúc đó hoảng loạn vì vừa bị mất xe mà có cách ứng xử chưa phù hợp. Tôi rất mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho bạn ấy", anh Hải nói.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tâm sự: “Tôi cùng anh em thành lập Đội hiệp sĩ SBC Bình Dương nhằm góp một phần sức nhỏ để hỗ trợ và bảo vệ bà con nhân dân trước nạn trộm cướp, chứ không mong muốn được ai tung hô, hay vụ lợi gì cho bản thân.

Niềm vui nhất với các thành viên trong đội là thấy bà con vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình. Những lúc mệt mỏi gặp nhiều nguy hiểm trong lúc săn bắt cướp, được nghe những lời động viên của bà con các thành viên trong đội động viên nhau cùng cố gắng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng