DMCA.com Protection Status

Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế

TPO - Ngày 17/11, tại Đà Nẵng, TT Thanh thiếu niên miền Trung (TƯ Đoàn), CLB Liên kết Trẻ Việt Nam, Tổ chức DKT tại Việt Nam cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức sự kiện Nhảy! Vì Sự Tử Tế 2019 với chủ đề “Tử tế với sức khỏe: Chấm dứt bạo lực giới - Phòng chống HIV/AIDS- Vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng!”.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 1 Sự kiện nhằm tạo không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội, đồng thời tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lành mạnh, chấm dứt bạo lực giới và phòng chống HIV/AIDS. 
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 2 Nhảy! Vì sự tử tế (Dance for Kindness) là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tình dục, tôn giáo, quốc tịch. 
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 3 Sự kiện này được tổ chức thường niên tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới. Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 1000 bạn đoàn viên thanh niên. Các bạn trẻ đã thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới Tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt.
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 4 Đồng hành cùng chương trình là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy. Tiểu Vy đã chia sẻ với các bạn trẻ về vấn đề về sức khỏe sinh sản hay tình dục an toàn, giao lưu, trò chuyện và tham gia hoạt động freezemob và flashmob cùng các bạn đoàn viên thanh niên.
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 5 Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay và lan tỏa đến nhiều thành phố. Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, mỗi năm chiến dịch hướng vào một chủ đề cụ thể với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức đóng góp cho cộng đồng. 
Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế - ảnh 6 Theo anh Vũ Minh Lý, Trưởng ban tổ chức chiến dịch, chủ đề chương trình năm nay là Tử tế với sức khỏe, vì lợi ích của chính bạn và cả những người xung quanh. "Thông qua hoạt động của chương trình, chúng tôi mong muốn các trẻ hãy Tử tế với sức khỏe - Vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng, chấm dứt bạo lực giới, phòng chống HIV/AIDS", anh Lý chia sẻ.

Theo báo cáo rà soát toàn cầu năm 2013 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 35% phụ nữ trên toàn thế giới từng bị bạo lực thể chất hoặc bạo lực tình dục do bạn tình hay do những người không phải bạn tình gây ra. Hơn 7% phụ nữ trên toàn cầu cho biết từng bị bạo lực tình dục bởi người không phải là bạn tình. Tại Việt Nam, theo nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ tại (năm 2010), có 10% phụ nữ từng kết hôn cho biết họ đã từng bị bạo lực tình dục trong đời và 4% trong 12 tháng qua. Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá