Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen Cô Vy' tuyên truyền phòng chống dịch

TPO - Với mục đích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Đoàn trường THPT Đô Lương I (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã phát động cuộc thi “Nhảy cùng nCoV” và vẽ tranh cổ động.

Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen Cô Vy' tuyên truyền phòng chống dịch

Ngày 25/3, cô Trần Thị Lam Giang - Phó Bí thư đoàn trường THPT Đô Lương I cho biết: “Đoàn trường phát động cuộc thi giữa các chi đoàn từ ngày 2/3 đến nay. Các chi đoàn sẽ sáng tạo một điệu nhảy trên nền nhạc “Ghen Cô Vy” và thi vẽ tranh. Đoàn trường sẽ lựa chọn những Clip và bức tranh có nội dung, chất lượng tốt và có sức lan tỏa cao trong cộng đồng”.

Theo đó, các chi đoàn sẽ sáng tạo các điệu nhảy tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang... trên nền nhạc "Ghen Cô Vy" đang dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Các clip sau khi được các em học sinh quay và chỉnh sửa hoàn thiện sẽ được chia sẻ rộng rãi lên YouTube và các trang mạng xã hội. Đây là cơ hội để các em học sinh thỏa sức sáng tạo, đồng thời tạo sự lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh cho toàn xã hội. Đến nay đã có 27 video clip hoàn thiện, được chia sẻ lên các trang mạng xã hội và YouTube.

Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen cô vy' tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Vẽ tranh cổ động là cách là Đoàn trường THPT Đô Lương I chọn để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường và toàn xã hội

Ngoài "Nhảy cùng nCoV", BCH đoàn trường THPT Đô Lương I còn phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động với ý nghĩa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết để nâng cao ý thức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và toàn xã hội.

Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh tại các chi đoàn, hàng trăm bức tranh được các em học sinh hoàn thành. Qua xét duyệt nội dung, BTC sẽ lựa chọn 10 bức tranh nổi bật, có tính lan tỏa cao để trao giải, đồng thời đóng khung để treo tại các điểm công cộng hoặc trong lớp học.

Tỉnh đoàn Nghệ An tăng cường tuyên truyền chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng chính phủ và Ủy ban MTTQ Việt Nam, vừa qua Tỉnh đoàn Nghệ An đã biên đạo bài “Đánh giặc Corona” nhằm tăng cường tuyên truyền toàn dân chống dịch Covid-19 và truyền tải thông điệp “mỗi đoàn viên thanh niên xung kích trong mặt trận chống dịch”. Đồng thời, phát động trong toàn đoàn nhắn tin chung tay gây quỹ cùng chính phủ phòng, chống dịch bệnh.

Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, hỗ trợ người dân tại khu cách ly

Phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô, trước thời điểm dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến mới, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội triển khai giai đoạn mới trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; trong đó trọng tâm là hướng tình cảm, hành động đến gần hơn với công dân tại các khu vực cách ly.

Hội Thầy thuốc trẻ tặng khẩu trang, đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngày 24/3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng đồ bảo hộ y tế, khẩu trang... cho các y, bác sĩ đang tình nguyện tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng