DMCA.com Protection Status

Hội trại 'Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật' lần đầu tiên tổ chức tại Bình Định

TPO - Ngày 21/12, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học & Giáo dục Liên ngành (ICISE, tại phường Ghềnh Ráng - TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật”. Hội trại do trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Trung tâm ICISE tổ chức.

Ban tổ chức và các đại biểu dự Hội trại chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Trung tâm ICISE - ảnh Viết Hiền
Ban tổ chức và các đại biểu dự Hội trại chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Trung tâm ICISE - ảnh Viết Hiền
Tham dự Hội trại có gần 90 đại biểu là giảng viên, sinh viên đến từ 8 trường đại học lớn, như:  Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ  thuật  Công  Nghiệp,  Đại  học  Quy  Nhơn,  Đại  học  Khoa  học  Huế, Viện  Đại  học Mở, Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật” quy mô lần đầu tiên tổ chức tại Bình Định. 

Theo Ban tổ chức, mục đích của Hội trại là nhằm tạo ra môi trường học thuật lý tưởng cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành kiến trúc, nghệ thuật học hỏi và giao lưu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực sáng tạo kiến trúc và nghệ thuật. Hội trại cũng là dịp để các trường đại học, giảng viên và sinh viên tìm hiểu sâu hơn về bản sắc văn hóa, con người của tỉnh Bình Định thông qua các hoạt động sáng tạo về kiến trúc và nghệ thuật. 

Hội trại gồm có 3 trại sáng tạo với các nội dung khác nhau, với sự tham gia của nhiều trường và nhiều chuyên ngành, như: Trại vẽ mỹ thuật-ký họa (màu nước, chì); Trại thiết kế con đường danh nhân; Trại thiết kế Trình diễn nghệ thuật điêu khắc-sắp đặt. 

Tại lễ khai mạc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã khai trương “Triển lãm các tác phẩm điêu khắc của sinh viên”. Tiếp đó, tại Trung tâm ICISE đã diễn ra Tọạ đàm “Kiến trúc và Nghệ thuật Pháp - Việt”. 

Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật” sẽ diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ 21 đến 26/12). Các tác phẩm, ấn phẩm được hoàn thành trong Hội trại sẽ được trưng bày tại Trung tâm ICISE và được Ban tổ chức chấm, trao giải, sau đó sẽ in ấn, xuất bản.

Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương

Để sinh viên, thanh niên công nhân xa quê có một mùa Giáng sinh sum vầy, ấm áp, Đoàn phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp với chủ nhà trọ, ban quản lý kí túc xá tổ chức đêm hội Giáng sinh.

Tìm ra quán quân Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2020

Thí sinh Nguyễn Hoàng Đan Khanh đã giành giải Nhất sau khi xuất sắc vượt qua các phần thi gay cấn tại đêm Chung kết hội thi.

Độc đáo tranh làm từ đồ tái chế của phó Bí thư xã đoàn

 Từ những vỏ lon bia, nước giải khát không còn sử dụng, anh Nguyễn Khắc Vinh, Phó Bí thư xã đoàn Vinh Kim (Cầu Ngang, Trà Vinh) đã tận dụng để tạo nên những bức tranh vô cùng độc đáo, góp phần vừa bảo vệ môi trường vừa tạo giá trị kinh tế.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo phần mềm dành cho sinh viên năm 2020

Trong lần thứ 2 diễn ra, cuộc thi đã không có chủ nhân của giải nhất chung cuộc khi nhiều sản phẩm phần mềm chưa hoàn thiện và sát sườn với tiêu chí sân chơi này đề ra.

Tìm ra quán quân vô địch cuộc đua số xe tự hành chinh phục tình huống giao thông

Tranh tài trong đêm chung kết Cuộc đua số mùa 4 với công nghệ "Xe tự hành", các đội chơi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước lần lượt đua tài chinh phục thách thức là các tình huống giao thông như tuân thủ hiệu lệnh biển báo, tự động chuyển làn tránh xe di chuyển, nhường đường cho người đi bộ băng qua đường... Kết quả, đội Goodgame đến từ ĐH FPT giành chức vô địch.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng