Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh

TPO - Ngày 5/1, Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh và Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ tại sảnh Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh.

Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 1 Sau 4 năm tổ chức thành công, đây là lần thứ 5 ngày Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại Hà Tĩnh. 
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 2 Từ 7h sáng, có hơn 1.500 người gồm: đoàn viên, thanh niên, bạn trẻ, công chức, viên chức tập trung đến hiến máu tình nguyện trong ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 3 Tham dự buổi lễ Chủ nhật Đỏ sáng nay có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh – Trương Thị Thanh Huyền cùng một số lãnh đạo của các sở, ban ngành trong tỉnh.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 4 Tại buổi lễ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh – Trương Thị Thanh Huyền chia sẻ, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phát động trong cả nước, tại TP Hà Tĩnh có 1.500 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị đã tập trung về đây, tình nguyện hiến những giọt máu quý báu của mình với tinh thần “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 5 Đây là năm thứ 5 chương trình được Tỉnh đoàn và các đơn vị phối hợp tổ chức tại Hà Tĩnh có hiệu quả và nhận nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người lao động tại các doanh nghiệp.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 6 Trước những kết quả của chương trình mang lại, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng cảm ơn trước sự đồng hành, quan tâm của Báo Tiền Phong, đồng thời nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các đồng chí cán bộ công chức, viên chức đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 7 “Ngày hội Chủ nhật Đỏ là nghĩa cử cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp Tết nguyên đán. Để chương trình đảm bảo ý nghĩa, đạt mục đích đề ra, tôi đề nghị các cấp, các ngành, lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai phong trào hiến máu, nhằm đáp ứng tối đa nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh” Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 8 Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông, nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, trong năm 2019, kết quả vận động hiến máu trên địa bàn tỉnh đạt hơn 6.000 đơn vị. Trong đó các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức 30 đợt hiến máu với sự tham gia của 15.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên và 18 câu lạc bộ máu sống cấp huyện.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 9 Đáng trân trọng hơn là từ thực tiễn phong trào này đang có sức lan tỏa, có những tấm gương điển hình tham gia hiến máu từ 10-20 lần trở lên. Cùng với đó không ít bạn trẻ và người dân đã tự hiến máu trực tiếp mà không quản đường xá xa xôi để kịp thời cứu sống bệnh nhân.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 10  “Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ vẫn có hàng ngàn bệnh nhân đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, đang cần được truyền máu. Dòng máu chảy trong cơ thể để duy trì sự sống, những người bệnh đang cần sự giúp đỡ thì nó càng trở nên thiêng liêng và cao cả hơn. Vậy nên, mỗi bạn trẻ, thanh niên, tình nguyện cần đẩy mạnh phong trào với thông điệp: “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Bí thư tỉnh Đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 11 Tại Lễ phát động, nhà báo Trần Quang Long, Trưởng ban Đại diện báo Tiền phong tại Nghệ An – Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao kỷ niệm chương và tặng hoa cho các đơn vị tổ chức và tài trợ. 
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 12 Theo tổng hợp của tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, đến trưa nay (5/1), ngày Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận 412 đơn vị máu.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 13
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 14 Những nụ cười của người hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 15
 
Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh - ảnh 16 Một số người tham gia hiến máu lần đầu không dáu nỗi lo sợ, e ngại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá