DMCA.com Protection Status

Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ

TPO - Ngày 27/11, tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) diễn ra Hội nghị “Giải pháp nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và tổng kết nhiệm vụ “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cá nhân quản lý, vận hành doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ

Ngày 27/11, tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) diễn ra Hội nghị “Giải pháp nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và tổng kết nhiệm vụ “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cá nhân quản lý, vận hành doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

 Hội nghị do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư và các startup, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ - ảnh 1 Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

 Phát biểu tại hội nghị anh Nguyễn Tường Lâm cho biết: Hướng ứng chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” năm 2016, T.Ư Đoàn đã phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” nhằm tạo lập môi trường thuận lợi thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

 Đồng thời, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên; huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp.

 Chương trình tập trung hỗ trợ ba khối đối tượng: sinh viên các trường đại học, cao đẳng; thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp; doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong độ tuổi thanh niên mới đăng ký kinh doanh.

 Các nội dung, giải pháp của chương trình xoay quanh các mũi nhọn: tổ chức các hoạt động truyền thông; tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xây dựng chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp; thành lập Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của T.Ư Đoàn; kiến nghị chính sách khởi nghiệp đối với thanh niên.

 Nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp cũng đã được Đoàn, Hội LHTN Việt Nam triển khai, góp phần đưa hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

 Từ năm 2018 đến nay, đã có hơn 1200 câu lạc bộ khởi nghiệp dành cho thanh niên đã được thành lập. Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ với tổng kinh phí lên đến hơn 190 tỉ đồng.

Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ - ảnh 2 Các bạn trẻ tham dự chương trình. Ảnh: Lâm Đăng Hải

 Hội nghị đã tổng kết nhiệm vụ, các startup, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo đó năm 2020, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên được triển khai từ tháng 9 - 11/2020. 

 9 hội nghị và 9 chương trình tập huấn đã được tổ chức ở 9 tỉnh, thành phố với hơn 700 chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, startup tham gia; 450 doanh nhân, quản lý doanh nghiệp tham gia chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp và Tăng cường nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp”…

Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ - ảnh 3 Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Lâm Đăng Hải

 Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ và trao đổi những câu chuyện liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở quốc tế và Việt Nam; bổ sung những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giúp các startup, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo rút ngắn con đường đến với thành công.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Yeah1 cho rằng: Nền kinh tế tri thức đang diễn ra tại Việt Nam và toàn cầu tạo ra biên giới vô hạn kết nối thị trường hàng tỉ dân. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ, nhất là những bạn khởi nghiệp có thể nắm bắt để tạo ra những giá trị lớn. Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội, đòi hỏi yếu tố đầu tiên về nội tại của thanh niên về kiến thức, năng lực và tâm thế chủ động nắm bắt.

Là một trong những bạn trẻ tham dự chương trình tập huấn, Trịnh Văn Cầu (Tây Ninh) thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp với sản phẩm chính là nấm mối đen cho biết,t hông qua hội nghị tập huấn đã hiểu hơn về công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp, thương mại điện tử; đồng thời có cơ hội giải đáp những vấn đề khó khăn đang gặp phải của doanh nghiệp.
Hơn 2.000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ - ảnh 4 Ông Hoàng Tuấn Việt - Chủ nhiệm nhiệm vụ “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cá nhân quản lý, vận hành doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân. Ảnh: Lâm Đăng Hải

 Để ghi nhận những kết quả tích cực của các học viên tham gia lớp tập huấn, tại chương trình, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia chương trình tập huấn.

Thanh niên là người nắm trong tay chìa khoá phát triển nền kinh tế số

Ngày 25/11, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Quỹ Đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge tổ chức “Ngày hội Đổi mới sáng tạo Thủ đô - Số hóa đầu tư khởi nghiệp ASEAN và Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo VinaCapital Ventures VietChallenge (V3 Track)”.

Nhà khoa học trẻ ASEAN hiến kế khơi dậy sáng tạo, đổi mới vượt thách thức

Với chủ đề khơi dậy sự sáng tạo và đổi mới vì ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, các nhà khoa học trẻ ASEAN đã tập trung thảo luận các chuyên đề về khơi dậy đổi mới sáng tạo vượt qua đại dịch COVID-19, thành phố thông minh và phát triển cơ sở hạ tầng, y học và sức khỏe trong phát triển cộng đồng.

 

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà

Ngày 25/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hoà tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Khánh Hoà.

Trao giải quán quân cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2020

Chiều 24/11, tại TPHCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức vòng thi Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng