Hướng về Tháng Ba biên giới

TP - Tại xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương, Lào Cai) T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Hội LHTN tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội “Tháng Ba biên giới”. Dự và chỉ đạo ngày hội có anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Lào Cai.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con xã biên giới Nậm Chảy (Lào Cai).
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con xã biên giới Nậm Chảy (Lào Cai).

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: “Tháng Ba biên giới” nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Đồng bào, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo có đóng góp rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các chương trình tình nguyện ở biên giới, chúng ta thấy được đất nước còn nhiều khó khăn và xác định được trách nhiệm của tuổi trẻ với sự phát triển của đất nước”, anh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, thương - bệnh binh, người có công với cách mạng, già làng, trưởng bản (1 triệu đồng/suất). Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 400 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (4 tấn gạo, 1.000 màn ngủ chống muỗi, 300 cơ số thuốc). Tặng các phần quà, học bổng, đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, tiểu học, THCS bán trú xã Nậm Chảy như: quạt treo tường, máy lọc nước, gạo, màn ngủ chống muỗi, bát inox và 2.000 hộp sữa Vinamilk. Tặng Đồn Biên phòng Nậm Chảy 1 máy lọc nước, 100 màn ngủ chống muỗi. Tổng trị giá quà tặng gần 600 triệu đồng.

Hưởng ứng ngày hội, Chi đoàn Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên tặng 1 Công trình Thanh niên “Sân chơi cho em” cho Trường Tiểu học xã Nậm Chảy (trị giá 25 triệu đồng). Liên hiệp các CLB ngành tóc phía Bắc cũng tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương.

Để xe kịp chở những chuyến hàng lên với bà con vùng biên giới, anh Nguyễn Thái Yên (đại diện nhà tài trợ Thiên Thảo Nguyên, đơn vị hỗ trợ miễn phí xe cho chương trình Tháng Ba biên giới) cho biết: Dù mệt bởi phải chạy xe liên tục từ Thủ đô đến xã biên giới Nậm Chảy, nhưng anh thấy vui và ý nghĩa.

Trong chuỗi hoạt động chương trình, Nhà hát Kịch Việt Nam với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật miễn phí tặng bà con, chiến sỹ biên phòng Đồn Nậm Chảy và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em bé ở Trường Mầm non Nậm Chảy. Dù bị cảm cúm, vừa diễn vừa uống thuốc, nhưng nghệ sỹ Xuân Bắc vẫn mang lại niềm vui, tiếng cười giòn giã đến với bà con vùng biên. Đây là năm thứ 2 nghệ sỹ Xuân Bắc cùng đoàn tham gia hành trình Tháng Ba biên giới. “Chương trình là dịp để những người trẻ như chúng tôi tri ân tới bà con, chiến sĩ vùng cao, những người ngày đêm bảo vệ phên dậu của Tổ quốc. Tôi thấy, những chương trình thế này cần nhân rộng, bởi là cầu nối gắn kết miền xuôi với miền ngược, mang tính dân vận, gắn kết bà con với đoàn thể, xã hội, tạo thế mạnh toàn dân”, anh Xuân Bắc chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng