Khai mạc Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XI, khóa XI

TPO - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ sáu, khóa XI khai mạc dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.

Hội nghị cho ý kiến về các nội dung: Sự kiện, hoạt động tiêu biểu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Hội nghị cũng tập trung thảo luận, cho ý kiến các nội dung trình Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ tư, gồm: Dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; dự thảo báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn năm 2018; chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư đề nghị các đại biểu trong thảo luận, đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 nên có nhìn nhận, đánh giá chung về tình hình thanh niên và những vấn đề của thanh thiếu nhi nổi lên trong năm 2018; tổ chức Đoàn đã làm được những gì và chưa làm được gì. Bối cảnh năm 2019, trong xu thế phát triển chung của xã hội, sự đòi hỏi, chuyển động của thanh niên, tổ chức Đoàn cần chú ý, quan tâm điều gì. “Chúng ta kết thức năm 'Tuổi trẻ sáng tạo 2018', có chỉ tiêu đạt, vượt nhưng có chỉ tiêu chưa đạt. Chúng ta cần phân tích nguyên nhân, bài học vì sao không đạt; đâu là điểm còn lúng túng, loay hoay không xong", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói. 

Anh Phong cũng đề nghị các đại biểu đánh giá sự chuyển động của cơ sở trước những chủ trương mới của T.Ư Đoàn. Năm đầu tiên thực hiện nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các cấp bộ đoàn còn lúng túng điều gì trong phương thức tiếp cận, triển khai

“Năm 2019, với dự kiến chủ đề 'Năm thanh niên tình nguyện' cần xác định lãnh đạo phong trào này như thế nào, bởi đây không phải là chủ đề mới; chủ đề này, chúng ta đã từng chọn cách đây 5 năm. Chúng ta cần phân tích, chỉ r được anh em cơ sở tập tung vào những vấn đề gì để phát huy tiềm năng, thế mạnh nhu cầu tình nguyện của thanh niên; đồng thời đoàn thanh niên giữ được vai trò dẫn dắt trong phong trào tình nguyện nói chung”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh và đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến năm 2019, nếu chọn chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, cần có những điểm mới, cách làm mới, có quy mô và tạo ra những giá trị mới, thiết thực.

Chiều cùng ngày, hội nghị tiếp tục thảo luận, cho ý kiến các nội dung trình Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ tư, gồm: Kết luận về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư; sử đổi, bổ sung Chỉ thị 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban thường vụ T.Ư Đoàn khóa X về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn"; khung Bộ tiêu chí công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2019 – 2022; bộ tiêu chí đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp tỉnh năm 2019. Hội nghị cho ý kiến quyết định danh hiệu thi đua công tác đoàn và phong trào thi đua năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng