Khai mạc lớp học bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Sáng 9/8, Ủy ban Nhân dân Quận Hai Bà Trưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh khai mạc lớp phổ cập bơi miễn phí cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

61 em nhỏ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng bắt đầu khóa học bơi miễn phí
61 em nhỏ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng bắt đầu khóa học bơi miễn phí
Dự lễ khai mạc có ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước; ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm bước đầu triển khai có hiệu quả Đề án phổ cập bơi cho học sinh tại các trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, giai đoạn 2016 – 2022. Tại khóa học bơi này, 61 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được học bơi miễn phí trong 12 ngày.
Khai mạc lớp học bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1  Ảnh: Lưu Trinh
Khai mạc lớp học bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2 Tại lễ khai mạc, các em nhỏ được BTC tặng quà
Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm. Khóa học bơi góp phần nâng cao sức khỏe, hạn chế tình trạng trẻ em tai nạn liên quan đến nước.
Khai mạc lớp học bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3 Các em bắt đầu những động tác học bơi đầu tiên
Đại diện Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh cho biết, đây là đợt khai giảng thứ năm trong mùa hè năm nay nhằm phổ cập bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Riêng quận Hai Bà Trưng, đây là đợt khai giảng thứ 3 trong mùa hè này cho gần 400 em nhỏ học bơi và học những kỹ năng mềm phòng chống đuối nước.
Thời gian tới, Công ty Cổ phần Bằng Linh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan mở các lớp học bơi miễn phí để phổ cập bơi cho đông đảo thiếu nhi có đầy đủ kỹ năng phòng chống đuối nước.
Tại chương trình, Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh tặng 61 em nhỏ những suất quà ý nghĩa với lời chúc có một khóa bơi thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng