Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Không chỉ có những trường hợp hy hữu như thí sinh về nhì có số điểm bằng nhau, oẳn tù tì phân thắng bại..., Đường lên đỉnh Olympia còn xảy ra những khoảnh khắc trùng hợp rất hiếm gặp mang đến sự thú vị, gay cấn tranh tài giữa các thí sinh.

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

Khán giả cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 từng chứng kiến trường hợp 4 thí sinh trành tài trong trận thi tuần 3 tháng 2 quý 3, đã nhấn chuông trả lời gần như cùng lúc tại phần thi Vượt chướng ngại vật ngay khi ô hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh đầu tiên được lật mở.

Trùng hợp hơn nữa, cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án của từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Trái đất". Nhưng đáp án này sai, chương trình phải nhờ đến khán giả tại trường quay lật mở với đáp án chính xác là "Xích đạo".

 MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nhận xét, tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Trường hợp hiếm gặp trong phần thi Tăng tốc xảy ra trong cuộc thi tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 30/9/2018)

 Mới đây, cuộc thi tháng đầu tiên quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 xảy ra trường hợp hy hữu trong phần thi Tăng tốc. Hai thí sinh Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm - Hà Nội) và Bùi Hậu Giang đã cùng đưa ra đáp án vào một thời điểm là 0,29 giây và cùng đạt được số điểm tuyệt đối 40 cho câu trả lời nhanh nhất và chính xác.

MC Diệp Chi và người bạn dẫn đã cùng bình luận: "Một điều hy hữu đã xảy ra ngay câu hỏi đầu tiên Tăng tốc"; "Một điều rất hiếm khi xảy ra trong phần thi Tăng tốc".

Cũng trong phần thi Tăng tốc của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 từng có kỷ lục đạt điểm tuyệt đối 160 điểm. Đó là trường hợp của Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội). Ngay lập tức cậu được gọi là "Vua Tăng tốc".

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 2

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã chính thức khởi động và 4 thí sinh "xông đất" đến từ Hà Nội, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ngay chương trình đầu tiên, Olympia năm thứ 19 đã có một kỷ lục và một trường hợp hy hữu đã xảy ra.

Ngoài ra, Đường lên đỉnh Olympia còn có nhiều trường hợp hy hữu như: Ba thí sinh cùng kết thúc cuộc chơi với 130 điểm; oẳn tù tì để giành tấm vé vào vòng thi tháng sau khi hai thí sinh kết thúc cuộc chơi có cùng điểm số và không trả lời được 3 câu hỏi phụ của ban tổ chức....

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng