Không gian của sự sẻ chia

TP - Với loạt chương trình Tôi yêu sự sẻ chia vào chủ nhật hằng tuần trên hè phố, công viên bắt đầu từ tháng 3 - 2012, Thành Đoàn, Hội LHTN Đà Nẵng tạo ra những sân chơi mới, lành mạnh thu hút đông đảo bạn trẻ.

Hàng trăm khán giả trẻ cổ vũ màn trượt patin của nhóm TNT. Ảnh: H.V
Hàng trăm khán giả trẻ cổ vũ màn trượt patin của nhóm TNT. Ảnh: H.V

> Ngày hội văn hóa thể thao thanh niên

Hàng trăm khán giả trẻ cổ vũ màn trượt patin của nhóm TNT. Ảnh: H.V
Hàng trăm khán giả trẻ cổ vũ màn trượt patin của nhóm TNT.
Ảnh: H.V.
 

Sáng chủ nhật (4-3), Công viên 29-3 Đà Nẵng náo nhiệt bởi sự hò reo cổ vũ của hàng trăm bạn trẻ. Trên sân khấu và cả nền sân bê tông, các nghệ sỹ đường phố đang trình diễn hết mình.

Những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố như lướt bóng điệu nghệ, hiphop, beatbox (âm thanh miệng), yoyo (con quay)… của bạn trẻ khiến khán giả ngây ngất. Lần đầu tiên các CLB, đội nhóm, bạn trẻ đam mê nghệ thuật đường phố có cơ hội gặp gỡ trong một sự kiện có tổ chức để cùng chia sẻ tài nghệ, gặp gỡ giao lưu.

Ông Văn Phát (học sinh lớp 11/6 trường THPT Thanh Khê) hóa thân thành huyền thoại Michael Jackson trong điệu nhảy điêu luyện khiến khán giả trẻ thán phục. “Lần đầu tiên bước lên sân khấu trước đông người, sự cổ vũ và ủng hộ của mọi người giúp em tự tin hơn rất nhiều”, Phát tâm sự.

Hải, thành viên nhóm trượt patin TNT, chia sẻ: “Thường CLB chúng em tận dụng vỉa hè trước đường Bạch Đằng luyện tập, nhưng nay đã có sân chơi mới, có cơ hội theo đuổi đam mê và học tập được nhiều từ các bạn khác”. Theo Hải, nhóm TNT được thành lập một cách tự phát, nhiều bạn trẻ cùng đam mê nên tập hợp nhau lại cùng tập luyện, chia sẻ thú chơi patin.

“Trượt patin không đơn giản chỉ là một trò chơi giải trí, nó rèn cho mình sự dẻo dai, bền bỉ trước cuộc sống. Không ít bạn trẻ khi tham gia trò chơi này đã bỏ được nhiều tật xấu như uống bia rượu quá chén, chơi game online…Vì vậy, khi đến đây, ngoài việc trình diễn, nhóm sẵn sàng đón nhận thành viên mới”, Hải nói.

Anh Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, cho biết chương trình ra đời từ thực trạng thiếu sân chơi có tổ chức, bổ ích cho giới trẻ. Đây là chương trình đầu tiên và sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian dài, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Chương trình gồm nhiều nội dung như liên hoan nhóm nhạc, trình diễn năng khiếu nghệ thuật và huấn luyện kỹ năng thanh niên. Nhiều bạn trẻ tham gia không chỉ để vui chơi, xả stress mà để học kỹ năng morse, semaphone, mật thư, đồng diễn dân vũ... Những người tổ chức cũng hy vọng qua buổi nói chuyện của chuyên gia còn giúp định hướng bạn trẻ sống đẹp.

Mỗi buổi sáng chủ nhật thường có từ 3 - 5 nhóm nhạc và CLB tham gia biểu diễn với khoảng 5 tiết mục/đội. Bạn trẻ cũng có cơ hội khẳng định mình khi tham gia trình diễn năng khiếu nghệ thuật như nhảy hiphop, breakdace, beatbox, graffiti… Các trò chơi dân gian, cờ vua, cờ tướng, đố vui có thưởng cũng được bố trí giúp các em nhập mình vào cuộc chơi.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng