DMCA.com Protection Status

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII

TPO - Kiên Giang đã sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - 2020 do báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai (27/11).

Chiều ngày 26/11, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ lần chứ XII – 2020 tại Kiên Giang đã hoàn tất. Ngày hội Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” sẽ diễn ra vào sáng ngày 27/11, tại hội trường lớn của Trường Đại học Kiên Giang.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - ảnh 1 Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ đã sẵn sàng. Ảnh N.H

Anh Nguyễn Văn An – Phó bí thư đoàn trường Đại học Kiên Giang cho biết, ngày hội Chủ nhật Đỏ là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các sơ sở y tế, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý.

Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền vận động để mọi người hưởng ứng ngày hội, đa số các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia. Hiện số lượng cán bộ, đoàn viên của trường đăng kí tham gia hiến máu gần 500 người.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - ảnh 2 Hội trường với sức chứa 600 người, phục vụ cho ngày hội Chủ nhật đỏ.

“Hoạt động hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ năm 2015 đến nay. Đây là một trong những hoạt động chủ đạo hàng năm của trường. Tính đến 9/2019, cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn trường đã hiến được hơn 4.500 đơn vị máu. Phong trào này được diễn ra thường niên, 1 năm có từ 2 – 3 đợt, rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân” - anh An chia sẻ.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - ảnh 3 Đầu năm 2019, báo Tiền Phong cũng đã phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Chủ nhật Đỏ.

Đây là lần thứ 2 báo Tiền Phong phối hợp với trường Đại học Kiên Giang tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ. Cũng trong dịp này, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trường Phát sẽ tặng 20 xuất học bổng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Kiên Giang. Mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng.

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị tổ chức hàng năm. Hơn 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều các bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Năm nay, ĐBSCL có 4 đơn vị tham gia Chủ nhật đỏ gồm: Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng và Cà Mau.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng