Kỷ lục gia Olympia chưa thi về đích đã chắc ngôi quán quân cuộc thi tháng

TPO - Kỷ lục gia Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và sự ổn định để liên tục dẫn đầu và bỏ xa các thí sinh còn lại trong cuộc đua trong cuộc thi tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Thậm chí, phần thi về đích không thành công, Vinh vẫn là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quết cuộc thi tháng.

Nguyễn Bá Vinh giành ngôi quán quân cuộc thi tháng
Nguyễn Bá Vinh giành ngôi quán quân cuộc thi tháng

Cuộc thi tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 5/5) là cuộc đua của bốn thí sinh Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên); Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu - ĐHQG TPHCM, TP Hồ Chí Minh);  Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Nam sinh Cần Thơ đạt 460 điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Nguyễn Bá Vinh giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 khi đạt số điểm 460. Với số điểm này, Bá Vinh đã bước vào ngôi đền danh vọng khi cân bằng kỷ lục tổng điểm cao nhất trong một cuộc thi tồn tại suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia.

 

Trong cuộc thi tháng với mức độ khó hơn so với cuộc thi tuần, Bá Vinh - thí sinh vừa đạt được tổng số điểm 460, đã chứng tỏ phong độ của mình khi ghi được nhiều điểm nhất trong phần thi Khởi động là 80. Tiếp đó, là các thí sinh Văn Lộc 60 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm và Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật lần này thực sự đã làm khó các thí sinh và đã có sai lầm, nhất là việc khó khăn khi tìm từ khoá chướng ngại vật gồm 10 chữ cái. Cả bốn thí sinh đã không thể đưa ra đáp án chính xác câu hỏi gợi ý hàng ngang ở lượt chọn đầu tiên. Văn Thành mất bình tĩnh mà lỡ tay bấm chuông xin trả lời từ khóa. Văn Lộc có thời gian 2-3 giây để suy nghĩ và đếm số chữ cái để đưa ra đáp án "Phạm Ngũ Lão" vẫn không ghi được điểm và mất quyền chơi.

Bá Vinh mới là thí sinh có đáp án chính xác về từ khoá chướng ngại vật: Nguyễn Hiền. Bên cạnh sự nhanh nhạy hiểu biết, may mắn đã mỉm cười với cậu trong phần thi này. Theo chia sẻ, cậu cũng nghĩ tới đáp án Phạm Ngũ Lão; cũng như nhầm lẫn số tuổi khi đỗ trạng nguyên của Nguyễn Hiền.

Kết thúc phần thi này, Bá Vinh tiếp tục dẫn đầu với số điểm 150. Văn Lộc xếp thứ hai với 70 điểm. Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Bá Vinh là thí sinh đạt số điểm cao nhất với 160. Thí sinh được nhiều điểm thứ hai là Đại Nghĩa 80, Văn Thành 60, Văn Lộc 30. Sau phần thi này, Bá Vinh đã tạo củng cố vị trí dẫn đầu khi tạo ra khoảng cách an toàn với các thí sinh ở tốp sau.

Kỷ lục gia Olympia chưa thi về đích đã chắc ngôi quán quân cuộc thi tháng - ảnh 1 Nguyễn Bá VInh giành thẳng tiến vào cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Vị trí dẫn đầu của Bá Vinh càng ổn định và sớm định đoạt vòng nguyệt quế cuộc thi tháng khi phần thi về đích, các thí sinh khác không đủ sức tạo ra sự bất ngờ dù có sự quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 60 điểm, ngôi sao hy vọng, cũng như giành được quyền trả lời trong lượt chơi của các thí sinh khác.

Bá Vinh bước vào phần thi cuối cùng với 330 điểm, cậu chọn gói câu hỏi 60. Cậu đã trả lời chính xác một câu hỏi, một câu trả lời sai, một câu hỏi tiếng Anh chọn ngôi sao hy vọng để Đại Nghĩa có cơ hội ghi điểm.

Kết thúc Cuộc thi tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) về nhất với số điểm 320, giành vé thi Quý. Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu - ĐHQG TPHCM, TP Hồ Chí Minh) về nhì 215 điểm. Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) 170 điểm; Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) 45 điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng