DMCA.com Protection Status

Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo

TPO - Với phương châm “không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học”, các tổ chức Hội, Đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trao 1.000 suất học bổng và 110 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo

Ngày 3/9, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, cho biết, vào đầu năm học mới 2020 - 2021, đã trao 850 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học trò nghèo và 110 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường.

Số tiền trao học bổng được trích từ “Quỹ Tấm lòng vàng Lâm Đồng” do các nhà tài trợ đóng góp, còn 110 chiếc xe đạp do các nhà tài trợ Hàn Quốc trao tặng. 

Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo  - ảnh 1 Các nhà tài trợ Hàn Quốc trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, đầu năm học này, đơn vị cũng sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho những học sinh nghèo ở một số huyện trong tỉnh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho hay, có 50 học sinh ở các huyện Lạc Dương và Đức Trọng được trao học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

'Áo xanh' tiếp sức sĩ tử trong kỳ thi đặc biệt giữa tâm dịch

Giữa tâm dịch COVID - 19, gần 11 nghìn thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Đây không chỉ là kỳ thi đặc biệt với các sĩ tử mà cũng rất đặc biệt với các TNV "Tiếp sức mùa thi", bởi hành trang của họ là đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, mũ chống giot bắn, nhiệt kế cầm tay...

Thanh niên tái chế lốp xe cũ thành chậu hoa trang trí

Thời gian qua, Đoàn xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã lên ý tưởng tái chế những lốp xe máy, ô tô cũ và thùng sơn để làm chậu hoa trang trí tại đường thôn, nhà văn hóa.

300 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi  

Ngày 2/9, Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, đã bố trí 24 đội hình “Tiếp sức mùa thi” các điểm thi để hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2). 

Chuyện của những tình nguyện viên trong khu cách ly

6 giờ sáng mồng 2/9, anh Vũ Gia Thành (SN 1991, giáo viên Thể dục, trường THCS Gia Xuyên, TP Hải Dương) trong bộ đồ bảo hộ kín mít đi nhận các suất ăn sáng rồi mang đến tận phòng cho người dân cách ly. Đây là ngày thứ 18 anh xa người vợ đang mang bầu và cậu con trai 6 tuổi để làm tình nguyện viên trong khu cách ly tập trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng