DMCA.com Protection Status

Làm gì để sống đẹp, sống có ích?

TP - Tại diễn đàn “Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ một số giải pháp giúp thanh niên sống đẹp, sống có ích.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh: Đức Văn
Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh: Đức Văn

Chị Trang cho rằng: “Việc đưa những người yếu thế hòa nhập cộng đồng là rất quan trọng. Trên địa bàn quận đã thành lập câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”, hiện có 20 thành viên, bao gồm 19 nam và 1 nữ, hầu hết là thanh niên sau cai nghiện. Chúng tôi rất vui mừng vì số lượng thành viên ngày càng ít đi. Hằng tháng câu lạc bộ đều tổ chức sinh hoạt, giao lưu giữa các thành viên với đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm giáo dục và định hướng giúp họ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống”.

Chị Trang cho biết thêm, Hội LHTN quận Hoàng Mai thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các phiên tòa lưu động nhằm giáo dục pháp luật cho thanh niên, định hướng họ sống đẹp, sống có ích. Chị Trang đề xuất, cần phải đổi mới phương thức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, cùng với việc tiếp nhận thông tin một chiều từ phía tuyên truyền viên thì cần phải có những biện pháp lắng nghe ý kiến phản hồi.

Anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, cho biết: Công tác giáo dục, cảm hóa và xây dựng các mô hình hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện ma túy được tổ chức Hội các cấp quan tâm, chú trọng. Tổ chức Hội các cấp đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế giúp các đối tượng thanh niên trên sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Qua triển khai, vận động thanh niên thi đua rèn luyện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng