Lan tỏa ngọn lửa yêu thương

TP - Sáng 7/1, hàng nghìn người dân thành phố Bắc Giang và các huyện lân cận đã có mặt tham gia Chủ nhật đỏ lần thứ 10 năm 2018. Hơn 800 đơn vị máu thu được trong ngày cho thấy nghĩa cử cao đẹp của người dân nơi đây.

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và lãnh đạo báo Tiền Phong trò chuyện với các bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 7/1. Ảnh: Nguyễn Minh.
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và lãnh đạo báo Tiền Phong trò chuyện với các bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 7/1. Ảnh: Nguyễn Minh.

Trước khi Chủ nhật đỏ bắt đầu tại Bắc Giang, báo Tiền Phong đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các Mạnh Thường Quân trong việc ủng hộ chương trình. Đặc biệt, Chi nhánh Viettel Bắc Giang và Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Bắc Giang mong muốn trở thành những người bạn đồng hành cùng Chủ nhật đỏ tại Bắc Giang. Anh Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Bắc Giang chia sẻ: “Thực sự nếu có người nhà phải truyền máu thì mới biết giá trị của những giọt máu quan trọng như thế nào. Bản thân tôi từng có người thân phải truyền máu cấp cứu mới thấy những giọt máu lúc đó thực sự là những “giọt vàng” cứu sống tính mạng con người”. Còn anh Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Chi nhánh Viettel cũng không ngần ngại ngay lập tức tham gia tình nguyện hiến máu cùng chương trình.

Quán quân của The Voice Kids 2017 Dương Ngọc Ánh trở thành tâm điểm buổi lễ phát động Chủ nhật đỏ năm nay tại Bắc Giang với sự trở về quê hương đầy ấn tượng bằng những bài hát mượt mà. Ánh tâm sự ngay khi bước lên sân khấu, bản thân em khá mệt vì phải di chuyển quãng đường xa và sức khỏe không được tốt nhưng em vẫn hát hàng bằng cả tấm lòng.

Đại diện báo Tiền Phong, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó tổng thư ký tòa soạn đánh giá, từ gần 100 đơn vị máu thu được từ Chủ nhật đỏ đầu tiên, sau 10 năm, ngày Chủ nhật đỏ đã thực sự trở thành một chương trình lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn người ở khắp ba miền. Đặc biệt, với sự vào cuộc sâu sát của chính quyền các địa phương, các ban, ngành đoàn thể đã tạo điều kiện cho chương trình Chủ nhật đỏ có được những kết quả tốt đồng thời lan tỏa, thúc đẩy phong trào tình nguyện hiến máu phát triển mạnh mẽ hơn.

* Sáng 7/1, tại Bắc Ninh, hơn 2.000 ĐVTN cùng đại diện lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị - ngôi trường được định danh “Trường Đoàn trong Quân đội” và nhiều đơn vị tham gia lễ phát động ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng Chủ nhật Đỏ lần thứ X.

Phát biểu phát động ngày hội hiến máu, Thiếu tướng Trần Quang Trung, Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Chính trị (SQCT) nhấn mạnh: Tuổi trẻ nhà trường rất vui mừng khi tham gia chương trình “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong khởi xướng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước. Đã có nhiều bệnh nhân được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này.

Theo ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, từ dịp cận tết năm 2009, báo Tiền Phong đã khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ tại Thủ đô Hà Nội. Qua 10 lần tổ chức, đến đầu năm 2018, Chủ nhật Đỏ lần thứ X phát triển ra 35 tỉnh, thành phố trải dọc ba miền Trung- Nam- Bắc với hi vọng thu được khoảng trên 30.000 đơn vị máu.

“Các bạn trẻ có mặt hôm nay đang là những học viên đặc biệt.Các bạn đều có chung một sứ mệnh, trở thành những “sĩ quan tâm hồn”, gieo mầm thiện, bồi đắp lòng nhân ái, hướng đến bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp, văn minh. Bằng việc hiến những giọt máu hồng của mình, các bạn đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp. Một giọt máu cho đi để bao tình yêu thương ở lại, bao cuộc đời được hồi sinh”, ông Sưởng nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá