DMCA.com Protection Status

Lộ diện thí sinh thứ hai vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Trận thi Quý 2 là màn so tài kịch tính của 4 nam sinh trường chuyên, gồm Nguyễn Huỳnh Sang, Phùng Trọng Nghĩa, Nguyễn Xuân Phương và Nguyễn Hải Đăng. Kết quả, Hải Đăng đã vượt qua "hot boy Rubik" đầy thuyết phục để giành được vòng nguyệt quế chiến thắng và đưa cầu truyền hình về Khánh Hoà.

Trận thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 10/3) là cuộc so tài của 4 nam thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) - từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) - "Hot boy Rubik"; Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Phần thi khởi động Quý 2 tuy không có thí sinh nào điểm tuyệt đối, nhưng mang đến nhiều cảm xúc buồn vui đen xen. Là người thi đầu tiên, Huỳnh Sang bình tĩnh trả lời và ghi được 70.

Trọng Nghĩa tỏ ra căng thẳng. Sau câu hỏi đầu tiên ghi được điểm, cậu liên tiếp ngập ngừng và đưa ra các đáp án thiếu chính xác. Chỉ đến với câu hỏi về Tiền vệ Nguyễn Quang Hải thuận chân trái hay chân phải, cậu mới ghi thêm được điểm và có câu trả lời đúng tiếp theo. 30 là điểm thi khởi động của cậu.

 "Hot boy Rubik" Xuân Phương - người đạt được số điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động cuộc thi tuần, bước vào phần thi đầu tiên cuộc thi Quý tự tin. Trong các câu hỏi khởi động, có câu hỏi về các nhân vật Quỳnh, Lan, My "sói" trong phim truyền hình "Quỳnh búp bê". Xuân Phương ghi được 80 điểm.

Với tâm lý thoải mái, Hải Đăng đã có phần thi đầy thuyết phục. Nhiều câu hỏi, MC chưa kịp đọc hết cậu đã đưa ra đáp án chính xác. Cậu chỉ mất 54 giây để hoàn thành phần thi và giành được 90 điểm.

Phần thi vượt chướng ngại vật có từ khoá cần tìm gồm 3 chữ cái. Ngay câu hỏi hàng ngang đầu tiên đưa ra, Phùng Trọng Nghĩa bất ngờ có tín hiệu chuông, nhưng không có câu trả lời nào.

Những hàng ngang gợi ý tiếp tục được ba thí sinh còn lại chọn lựa và giải đáp chính xác. Huỳnh Sang là thí sinh thứ hai có tín hiệu trả lời từ khoá và có đáp án "Mắt" chưa chính xác.

Thí sinh có đáp án chính xác phần vượt chướng ngại vật là Xuân Phương: "Năm" với lí giải từ những đáp án hàng ngang được lật mở là ngôi sao có 5 cánh, giác quan có 5... Sau phần thi này, Xuân Phương dẫn đầu 130 điểm, tiếp đến Hải Đăng 110 điểm; Huỳnh Sang 80 điểm; Trọng Nghĩa 30 tuổi.

Trong phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã bứt tốc thực sự. Huỳnh Sang, Xuân Phương, Hải Đăng đã mang đến cuộc cạnh tranh gay cấn. Kết quả, Xuân Phương, Hải Đăng cùng dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm. Tiếp đến, Huỳnh Sang được 200, Trọng Nghĩa 80 điểm.

 Phần thi Về đích, Huỳnh Sang chọn gói câu hỏi 60 và ngôi sao hy vọng, nhưng đã không có đáp án nào chính xác và để Xuân Phương có cơ hội ghi điểm.

Trọng Nghĩa quyết tâm chọn gói câu hỏi 80. Hai câu hỏi đầu tiên, cậu đều không có đáp án chính xác và để Huỳnh Sang có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng tiếng Anh, Trọng Nghĩa đã trả lời chính xác.

Xuân Phương đã có phần chủ quan khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và trở về chỗ với 270 điểm.

Hải Đăng là thí sinh cuối cùng thi Về đích mang theo sự kịch tính khi có cơ hội cạnh tranh trực tiếp chiếc vé Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với Xuân Phương. Hải Đăng quyết tâm chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên và câu hỏi cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hải Đăng được 290 điểm giành vòng nguyệt quế chiến thắng Quý 2 và tấm vé Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 cùng điểm cầu truyền hình trực tiếp về Khánh Hoà. Nguyễn Xuân Phương xếp thứ hai đầy tiếc nuối với 270 điểm. Tiếp đó, Nguyễn Huỳnh Sang được 220 điểm; Phùng Trọng Nghĩa được 75 điểm.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã có hai thí sinh gồm: Trần Thế Trung ((Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng