'Lối rẽ' chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

TPO - Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 hứa hẹn mang đến lối rẽ mới cho ngôi vị quán quân khi có gương mặt nữ sau 8 năm vắng bóng phái nữ, chuyên gia về nhì hai lần bước qua khe cửa hẹp...

Bốn thí sinh tranh tài trong chung kết Olympia 20. Ảnh: FBCT
Bốn thí sinh tranh tài trong chung kết Olympia 20. Ảnh: FBCT

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra sáng chủ nhật 20/9 và được truyền hình trực tiếp từ trường quay Đài Truyền hình Việt Nam và bốn điểm cầu trực tiếp Hà Nội, Ninh Bình, Đắk Lắk, Quảng Trị.

Bốn gương mặt tranh tài gồm: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

 Các ứng viên ngôi vị quán quân Olympia đang hứa hẹn tạo nên lối rẽ trong trận chung kết năm. Đó là lối rẽ mới mẻ gắn với những điều "đầu tiên" hay lối rẽ về "truyền thống".

 Thu Hằng là nữ thí sinh đầu tiên lọt vào chung kết sau 8 năm vóng bóng phái nữ; là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Ninh Bình.

 Dũng Trí là nam sinh đầu tiên của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm đứng trước cơ hội vô địch sân chơi trí tuệ này. Đặc biệt là thí sinh từng liên tiếp hai lần về nhì.

 Quốc Anh là người thứ ba mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Đắk Lắk, nhưng là lần đầu tiên về trường THPT Ngô Gia Tự - trường THPT không chuyên của tỉnh này.

 Tuấn Kiệt là gương mặt được đánh giá có ưu thế nhất về "truyền thống". Cậu là người thứ tư đưa cầu truyền hình trực tiếp chung kết Olympia về Quảng Trị trong vòng 6 năm qua; là nam sinh thứ ba của THPT TX Quảng Trị có cơ hội bước lên bục cao nhất.

Cơ hội cho chàng trai Quảng Trị tiếp bước đàn anh vô địch Olympia

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị) là một trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đinh Olympia năm thứ 20. Cậu cũng đứng trước cơ hội là người thứ ba rinh ngôi vị quán quân Olympia về quê hương Quảng Trị.

 

Kỷ lục gia tranh tài Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Vũ Quốc Anh là một trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trên hành trình leo đỉnh Olympia, cậu đã ghi nhiều dấu ấn kỷ lục như tổng điểm, kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật…

 

‘Vũ khí’ của nữ ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Nữ sinh đến từ vùng đất Kim Sơn Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hằng là ứng viên vô địch nặng ký Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trên hành trình đến trận chung kết, cô đã thể hiện ưu thế về tốc độ, bản lĩnh thi đấu và chiến thuật hợp lý.

Thí sinh lần đầu đoạt vòng nguyệt quế đã vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) được đánh giá có hành trình leo núi gập ghềnh, nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Hai lần hụt chân tưởng dừng cuộc chơi; một lần liên quan đến đáp án chưa chuẩn kiến thức lịch sử vẫn có điểm, nhưng chỉ một lần đoạt vòng nguyệt quế cậu đã vào chung kết năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng