Màn giới thiệu phụ huynh có '1-0-2' của kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là nơi để các thí sinh tranh tài hướng đến vòng nguyệt quế vinh quang mà còn thực hiện giấc mơ bình dị nhiều ý nghĩa. Mới đây giấc mơ “lên sóng” của thí sinh đã thành hiện thực, nhưng có phần “sạn” kỹ thuật chương trình.

Màn giới thiệu phụ huynh có '1-0-2' của kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia

Trên fanpage mạng xã hội Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ “màn giới thiệu bố có một không hai của thí sinh Olympia”. Đó là màn chia sẻ của thí sinh Trần Văn Thắng (THPT Mê Linh, Hà Nội) tham dự cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 4 (phát sóng chiều 18/8/2019).

Màn giới thiệu phụ huynh có '1-0-2' của kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Trần Văn Thắng (đầu tiên hàng trên cùng) là một trong bốn thí sinh tranh tài cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 4. Ảnh: FB chương trình

Theo đó, Thắng chia sẻ lý do tham gia cuộc thi:  “Em muốn giao lưu học hỏi kết thêm nhiều bạn mới và thực hiện giấc mơ tham dự Olympia và cũng một lần thực hiện đưa bố em lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam”.

Đáp lại mong muốn của thí sinh, chương trình đã hướng máy quay đến phụ huynh của thí sinh. Xuất hiện trong khung hình là người đàn ông có “diện mạo hoàn mỹ tuyệt vời”,  “chuẩn bị quả kính ngầu”. Nhưng không phải, chương trình đã nhầm. Lúc sau, phụ huynh của thí sinh xuất hiện đơn giản.

Màn “giới thiệu bố có một không hai của thí sinh’ được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều lượt chia sẻ thích thú, bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận như “Đã đẹp trai còn đáng yêu”;  Dễ thương ghê "cho bố lên sóng truyền hình"…

Tuy không giành được vòng nguyệt quế của chương trình, nhưng Trần Văn Thắng đã ghi dấu ấn trong Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Cậu đã thể hiện khả năng giải rubik bịt mắt với thời gian kỷ lục với 12 giây 13. Trước đó, kỷ lục được thuộc về Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), với thành tích đạt được ở giây 13. Nam sinh này từng tham dự cuộc thi quý 2 và về nhì.

Cuộc thi nhiều kịch bản 'ngược dòng' đau tim nhất Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra gay cấn với kịch bản "ngược dòng", "truất ngôi" ở những giây phút cuối cùng. Ngay cả khi xác định được chủ nhân vòng nguyệt quế là Lại Quốc Trung (THPT Đông Thành, Quảng Ninh), thì sự ganh đua vẫn diễn ra ở hai nữ thí sinh.

10X Sài thành giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Thi đấu hay và may, 10X Sài thành Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân) vượt qua cuộc thi tuần với 300 điểm và giành vé vào cuộc thi tháng 3 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng