'Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại'

TPO - Đó là lời chia sẻ của Trung uý Trần Hoàng Nam (Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ trong buổi hiến máu sáng nay (14/1) tại TP. Cần Thơ.

Cũng theo Trung uý Nam, khi có sự phát động của đơn vị thì anh chủ động đăng kí tham gia. Đây là lần thứ 3 anh hiến máu.
“Những người khác tôi không biết như thế nào, nhưng đối với một người chiến sĩ được mang những giọt máu của mình để chia sẻ cho người khó khăn tôi thấy việc làm này mang lại nhiều ý nghĩa và rất sẵn sàng đăng kí tham gia ngay” Trung úy Nam nói.
Chiến sĩ Nguyễn Thanh Trọng (Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ) bộc bạch: “Nhiều người nghèo bị bệnh nặng rất cần máu, nhưng chi phí mua máu thì rất đắt. Do đó, mỗi lần hiến máu là mỗi lần giúp cho họ giảm bớt một phần viện phí, giúp đỡ họ vượt qua bệnh tật”.
Hiến máu Chủ nhật đỏ ở Cần Thơ - ảnh 1 Trung úy Trần Hoàng Nam (Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ) là một trong những người hiến máu sớm nhất. 
Còn bạn Thuỳ Trang (Sinh viên ĐHCT) cho biết, đây là lần thứ 7 tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ. “Em nghĩ cứu người là việc tốt khi hay tin có tổ chức sự kiện này là đăng kí ngay. Sáng nay, em tranh thủ trước giờ đi làm thêm để đến đây tham gia”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá