Nam nhân viên vệ sinh trả tiền nhặt được và từ chối tiền khen thưởng

TPO - Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Facebook và báo chí, câu chuyện nam nhân viên vệ sinh ở TP Hồ Chí Minh nhặt được số tiền lớn 7.400 USD đã tìm cách trả lại người làm rơi và từ chối tiền khen thưởng, chỉ nhận giấy khen.

Nam nhân viên vệ sinh trả tiền nhặt được và từ chối tiền khen thưởng

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Facebook và báo chí, câu chuyện nam nhân viên vệ sinh ở TP Hồ Chí Minh nhặt được tiền đã tìm cách trả lại người làm rơi và từ chối tiền khen thưởng, chỉ nhận giấy khen.

Nam nhân viên vệ sinh trả tiền nhặt được và từ chối tiền khen thưởng - ảnh 1 Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) nhân viên vệ sinh được biểu dương là người tốt việc tốt. Ảnh: FB

Nhân vật câu chuyện là anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) nhân viên vệ sinh chung cư Đất Phương Nam, Quận Bình Thạnh. Ngày 14/5, trong quá trình dọn dẹp phòng trên tầng 18 cùng mẹ - bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi) nhặt được số tiền lớn 7.400 USD.

Ngay khi phát hiện, anh Hiền đã báo cáo ban quản lý chung cư và nhờ tìm chủ nhân của số tiền để trao trả lại. Ban quản lý đã xác định được chủ nhân số tiền là một đàn ông quốc tịch Ukraina; tiếp đó mời chính quyền địa phương chứng kiến việc trao trả số tiền.

Bản quản lý cùng một số nhà hảo tâm đã trao tặng bằng khen cùng tiền thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Hiền. Nhưng anh Hiền đã từ chối tiền thưởng, ủng hộ mà chỉ nhận giấy khen. Được biết, hoàn cảnh hai mẹ con anh Hiền khó khăn.

Nam nhân viên vệ sinh trả tiền nhặt được và từ chối tiền khen thưởng - ảnh 2 Câu chuyện không tham của rơi của anh Hiền được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook

Câu chuyện nam nhân viên vệ sinh trả tiền nhặt được và từ chối tiền khen thưởng, nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận bày tỏ sự tán dương, khâm phục của người dùng mạng như: "nghèo nhưng sạch"; "Nghĩa cử cao đẹp như thế này chúng ta nên chia sẻ"... Bên cạnh đó là nhiều lời chúc may mắn gửi tới hai mẹ con anh Hiền.

Chuyện tử tế, Bài 1: Trái tim không cho phép mình tham lam

Đó là một bộ phim tài liệu được coi xuất sắc của đạo diễn Trần Văn Thủy, ra đời cách đây hơn 30 năm (năm 1985). Bộ phim đã khắc họa hình ảnh của những người dân nghèo khổ trong xã hội để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: “Thế nào là sự tử tế?”. Cho đến nay câu hỏi vẫn còn vẹn nguyên tính thời sự. Với loạt bài “Chuyện tử tế”, báo Tiền Phong tiếp tục đi tìm câu trả lời thông qua nhiều con người, hoàn cảnh sống khác nhau; với mong muốn một lần nữa “đánh thức sự tử tế” trong mỗi con người.

Chuyện tử tế: 'Trái tim mách bảo thế'!

Cả hai tuổi đời còn rất trẻ, nhưng họ dám hy sinh những sở thích cá nhân, chưa nghĩ tới hạnh phúc riêng để cưu mang những đứa trẻ mồ côi. Với họ, “trái tim mách bảo thế”, không thể làm khác đi được…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng