Nam sinh họ Nay giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Xuất thần trong phần thi Vượt chướng ngại vật và hoàn hảo ở phần thi Về đích, nam sinh gây chú ý với họ tên Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu được 335 điểm.

Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần
Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 23/6) là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi: Đinh Thị Phương Nhâm (THPT Hoa Lư A, Ninh Bình), Nguyễn Thị Lan Hương (THPT Trần Phú, Quảng Ninh), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá).

Phần thi Khởi động, thí sinh Tuấn Kiệt - chàng trai có khả năng nhảy cover Kpop rất dẻo đã dẫn đầu đoàn leo núi sau với 100 điểm. Tiếp đến, thí sinh gây chú ý với họ Nay Đinh Nhật Vỹ với 80 điểm. Lan Hương 60 điểm, Phương Nhâm 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 12 chữ cái. Chỉ sau một câu hỏi gợi ý về nhà nước Âu Lạc, Nhật Vỹ đã đưa ra đáp án chính xác "An Dương Vương" và vươn lên vị trí dẫn đầu.

Phát huy lợi thế thế dẫn đầu và phong độ ổn định, Nhật Vỹ tiếp tục dẫn đầu ở phần thi Tăng tốc với 270 điểm. Tiếp đến, Tuấn Kiệt 220 điểm, Phương Nhâm 120 điểm và Lan Hương 80 điểm.

Ở phần thi Về đích, thí sinh Phương Nhâm là người thi đầu tiên chọn gói câu hỏi 60 điểm và về chỗ với số điểm 170 điểm. Trong phần thi của Nhâm, Tuấn Kiệt có cơ hội ghi điểm, nhưng đã không thể trả lời chính xác. Lan Hương quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 80 điểm, nhưng không thể thay đổi cục diện.

 Phần thi về đích của Nay Đinh Nhật Vỹ

Nhật Vỹ tự tin chọn gói câu hỏi 60 điểm và chọn ngôi sao hy vọng. Cậu đã có màn thi đấu được người dẫn chương trình khen là "hoàn hảo" khi trả lời đúng 3/3 câu hỏi, nâng điểm số của mình lên 355 điểm.

Thí sinh thi cuối cùng, Tuấn Kiệt đã có màn thi đấu thành công khi về chỗ với số điểm 245. Với số điểm này, cậu đang đứng trước cơ hội là thí sinh có điểm Nhì cao nhất cuộc thi tuần của tháng 1 và có cơ hội đi tiếp.

Kết quả, thí sinh gây chú ý với họ khá đặc biệt Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế của cuộc thi và bước tiếp vào vòng thi Tháng 1. Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) về nhì. Tiếp đến Đinh Thị Phương Nhâm (THPT Hoa Lư A, Ninh Bình), Nguyễn Thị Lan Hương (THPT Trần Phú, Quảng Ninh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá