Nam sinh Lê Hồng Phong chiến thắng cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở

TPO - Cuộc thi tuần đầu tiên Tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 chứng kiến trận tranh tài kịch tính, bất ngờ đến giây phút cuối cùng.

Hà Công Chánh "lội ngược dòng" ngoạn mục để giành chiến thắng nghẹt thở đến giây phút cuối cùng
Hà Công Chánh "lội ngược dòng" ngoạn mục để giành chiến thắng nghẹt thở đến giây phút cuối cùng

Người giành được vòng nguyệt quế không phải là thí sinh luôn dẫn đầu đoàn đua, cũng không phải là thí sinh liên tiếp giành được điểm từ những người chơi khác mà gọi tên nam sinh chuyên Lê Hồng Phong TPHCM Hà Công Chánh.

Cuộc thi tuần 1 Tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 14/10) là trận tranh tài của 4 "nhà leo núi" Hồ Viết Nguyên Khang (THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng), Thái Huyền (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai), Đậu Thị Vân Anh (THPT Quỳ Hợp 2, Nghệ An) và Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM).

Nam sinh Lê Hồng Phong chiến thắng cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở - ảnh 1 Bốn thí sinh trong trận thi tuần đầy kịch tính

Sau phần thi khởi động, Thái Huyền và Hà Công Chánh cùng ghi được 80 điểm, tạo được khoảng cách với Nguyên Khang 60 điểm, Vân Anh 40 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, nữ thí sinh đến từ Nhơn Trạch Đồng Nai đã nhanh tay đưa ra tín hiệu trả lời chính xác từ khoá của Cuộc thi tuần 1 Tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là "Nước mắt".

Thái Huyền giải thích việc đưa ra đáp án "Nước mắt": Trong hình ảnh gợi ý giống lông my; trong các câu hỏi có các dữ kiện cá sấu (gắn với câu nước mắt cá sấu)... Nguyên Khang cũng có đáp án "Nước mắt" nhưng chậm tay hơn Thái Huyền, ngậm ngùi không ghi được điểm. Kết thúc phần thi này, Thái Huyền vươn lên dẫn đầu 150 điểm, Hà Công Chánh xếp thứ hai 80 điểm, Nguyên Khang được 70 điểm và Vân Anh 40 điểm.

Sau phần thi Tăng tốc khoảng cách giữa các thí sinh về điểm số không nhiều. Thái Huyền vẫn dẫn đầu 210 điểm, Hồ Viết Nguyên Khang ở vị trí thứ hai được 170 điểm. Hà Công Chánh xếp vị trí thứ ba được 130 điểm. Đậu Thị Vân Anh được 90 điểm.

Phần thi Về Đích, Nguyên Khang bị trừ 40 điểm và kết thúc phần thi của mình với điểm số 130. Tuy nhiên, nam thí sinh này đã xuất sắc và liên tục ghi được điểm số từ lượt thi của các thí sinh khác để cải thiện điểm số 180.

Thái Huyền bước vào phần thi về đích với ưu thế 230 điểm, chọn gói điểm an toàn 40 và không chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên trong hai câu hỏi liên tiếp, Thái Huyền không trả lời chính xác và mất điểm số. Chỉ đến câu hỏi cuối cùng, Thái Huyền mới trả lời chính xác và trở về với điểm số 230. Với điểm số này, Thái Huyền có cơ hội lớn giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần.

Nam sinh Lê Hồng Phong chiến thắng cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở - ảnh 2 Hà Công Chánh đã kết thúc phần thi về đích ấn tượng bằng câu hỏi tiếng Anh và chọn ngôi sao hy vọng.

Là thí sinh có lượt thi về đích cuối cùng, Hà Công Chánh chọn gói câu hỏi 80 điểm. Sau hai câu hỏi đầu tiên trả lời chính xác, Chánh quyết định chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng là tiếng Anh.

Với việc trả lời chính xác câu hỏi chọn ngôi sao hy vọng này, Hà Công Chánh đã ghi được điểm số rất cao 130 điểm trong phần thi Về đích để vươn lên vị trí dẫn đầu 260 điểm. Đồng thời giành được vòng nguyệt quế Cuộc thi tuần và tấm vé vào cuộc thi tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Xếp vị trí thứ hai là Thái Huyền được 230 điểm. Hồ Viết Nguyên Khang được 180 điểm. Đâụ Thị Vân Anh được 40 điểm.

Nam sinh Lê Hồng Phong chiến thắng cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở - ảnh 3

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mới diễn ra được ba trận thi tuần của tháng đầu tiên quý I, nhưng đã ghi nhận nhiều kỳ tích nổi bật của các "tay đua" khiến khán giả ngỡ ngàng và hy vọng một mùa thi có thêm những thành tích mới.

Nam sinh Lê Hồng Phong chiến thắng cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở - ảnh 4

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

Không chỉ có những trường hợp hy hữu như thí sinh về nhì có số điểm bằng nhau, oẳn tù tì phân thắng bại..., Đường lên đỉnh Olympia còn xảy ra những khoảnh khắc trùng hợp rất hiếm gặp mang đến sự thú vị, gay cấn tranh tài giữa các thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng