Nam sinh ‘nhanh như điện’, xác lập điểm kỷ lục Olympia 21

TPO - Màn chào hỏi mang lại nhiều tiếng cười với ước mơ đẹp tranh, danh tiếng vợ đẹp con khôn; khả năng trả lời nhanh như chảo chớp giành điểm kỷ lục ở phần thi khởi động và xác lập kỷ lục tổng điểm 400 tại Olympia 21. Đó là ấn tượng của nam sinh Vũ Công Thành - trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Nam sinh ‘nhanh như điện’, xác lập điểm kỷ lục Olympia 21

Vũ Công Thành là một trong bốn nhà leo núi tranh tại cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia, cùng Phí Thanh Thuý (THPT Sông Công, Thái Nguyên), Đặng Lê Trà My (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh)và Nguyễn Trí Hoàng Phú (THPT Hướng Hóa, Quảng Trị).

Công Thành học lớp 11 Toán trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã có màn chào hỏi mang đến nhiều tiếng cười. Cậu làm một hơi giới thiệu dài dằng dặc ngôi trường của mình; cùng chia sẻ "ước muốn trở thành người đẹp trai, có danh tiếng và vợ đẹp con khôn..."

Bước vào phần thi đầu tiên, Công Thành tốc độ trải qua 16 câu hỏi của chương trình và giành 120 điểm. Đây là số điểm kỷ lục trong phần thi Khởi động mà thí sinh có được. Ba nhà leo leo núi còn lại lần lượt Hoàng Phú 80 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 7 chữ cái, Công Thành tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy. Với dữ kiện đáp án "Vi khuẩn" của hàng ngang đầu tiên (với câu hỏi Nhóm sinh vật điển hình của giới khởi sinh là gì?) và câu hỏi của hàng ngang thứ hai (Quá trình chuyển hóa kị khí diễn ra trong tế bào chất, trong đó, chất cho và nhận electron là các phân tử hữu cơ được gọi là gì?), Công Thành đã trả lời chính xác từ khóa "Sữa chua".

Sau phần thi này, Công Thành dẫn đầu với số điểm khá cao 190 điểm; tiếp đến Hoàng Phú 90 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Công Thành trả lời "nhanh như chảo chớp" với 3/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất. Cậu tiếp tục dẫn đầu với 340 điểm; tiếp đến Hoàng Phú 160 điểm, Thanh Thúy và Trà My cùng 100 điểm.

Với vị trí dẫn đầu, Công Thành là thí sinh Về đích đầu tiên. Nam sinh Hà Nội lựa chọn 3 câu hỏi 20 điểm và lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2. Kết thúc phần thi, Công Thành giành thêm được 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 360. Sau đó, cậu tiếp tục ghi thêm 40 điểm từ phần thi của Trà My và Thanh Thúy.

Nam sinh ‘nhanh như điện’, xác lập điểm kỷ lục Olympia 21 - ảnh 1 Vũ Công Thành xác lập kỷ lục tổng điểm 400 tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Công Thành chiến thắng thuyết phục với 400 điểm. Đây hiện tại là số điểm cao nhất mà thí sinh giành được Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Hoàng Phú cũng giành được số điểm nhì khá cao với 220 điểm, sau đó là Thanh Thúy 80 điểm và Trà My 70 điểm.

10X đạt điểm kỉ lục khởi động và cuộc đua không đối thủ trên Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia mới đây, nam sinh đến từ Đắk Nông Nguyễn Anh Khôi đã có màn thi khởi động đầy tốc độ khi trải qua 16 câu hỏi và chạm mốc điểm kỉ lục 120 và có hành trình một mình một đường đua, tạo khoảng cách rất lớn với người xếp thứ hai.

 

Đường lên đỉnh Olympia 21 đổi mới luật chơi mở màn trận thi tuần gay cấn

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khởi tranh trận thi tuần đầu tiên với sự thay đổi về luật chơi mới ở phần thi về đích khiến cuộc đua thêm phần gay cấn, khó đoán hơn. Trận thi tuần đầu tiên thí sinh phải bước vào phần thi phụ để phân định thắng thua.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng