DMCA.com Protection Status

Nghỉ học vì COVID-19, các 'shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh

TPO - Những ngày này, các “shipper áo xanh” có mặt ở hầu hết những con đường làng để giao "món hàng đặc biệt" là bài tập cho các em học sinh vùng khó khăn, không có điều kiện học online qua các phương tiện công nghệ trong mùa dịch COVID-19.

Những "shipper áo xanh" đi giao những món hàng đặc biệt là những bài tập cho các em học sinh vùng khó khăn.
Những "shipper áo xanh" đi giao những món hàng đặc biệt là những bài tập cho các em học sinh vùng khó khăn.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Nghệ An đã phải cho học sinh nghỉ học. Trong thời gian này, các trường trên địa bàn tỉnh đã hướng dẫn học sinh học tập online qua các ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, tại các trường học vùng sâu vùng xa, miền núi, nông thôn còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhiều em không có điều kiện được tiếp xúc với công nghệ thông tin, học trực tuyến nên nhà trường rất khó khăn trong việc giao bài tập về nhà cho học sinh.

Gần 1 tháng nay, đội thanh niên tình nguyện Đoàn xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn miệt mài mang bài tập đến từng nhà cho học sinh, giúp những em học sinh nghèo, không có điều kiện học online được ôn luyện kiến thức.
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 1 Các tình nguyện viên Đoàn xã Thanh Giang nhận bài tập từ giáo viên

Là người trực tiếp tham gia hành trình giao bài tập cho học sinh, chị Nguyễn Thị Liễu - Bí thư Đoàn xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương cho biết: Toàn xã có 4 xóm, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin nên việc học trực tuyến không dễ chút nào. Vì vậy, thời gian qua, Đoàn xã Thanh Giang đã thành lập đội thanh niên tình nguyện, có nhiệm vụ làm “shipper” mang bài tập đến tận tay các em học sinh.

Đội có 16 thành viên, được chia làm 8 nhóm đi "ship" bài tập cho các em trên địa bàn xã. Hàng tuần, đội tình nguyện viên Đoàn xã sẽ đến các trường học nhận bài tập từ các giáo viên, sau đó đi đến các thôn, xóm để phát tận tay các em học sinh. Tuần kế tiếp, “shipper” đến thu bài làm của các em và tiếp tục phát bài tập mới.

Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 2 Một tình nguyện viên Đoàn xã Thanh Giang lội ra sông Lam phát bài tập cho các em làng chài.

Ngoài việc giao bài, các tình nguyện viên còn trực tiếp hướng dẫn các em làm bài tập, đồng thời phối hợp với gia đình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cũng như phối hợp quản lý chặt chẽ các em trong những ngày ở nhà.

Mô hình “ship” bài tập cho các em học sinh không chỉ có ở Thanh Chương mà còn lan rộng ra các huyện Diễn Châu, Quỳ Châu,… Bằng cách này các thầy, cô giáo không chỉ giúp cho học sinh củng cố được kiến thức trong thời gian nghỉ ở nhà do dịch bệnh mà còn giúp các em thấy được tinh thần chăm sóc quan tâm của cả cộng đồng đối với những trẻ em vùng khó khăn. 

Với vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, với sự sáng tạo, không ngại gian khổ của thanh niên, hành trình giao bài tập đến tận nhà để hỗ trợ học sinh trong mùa dịch COVID-19, màu áo xanh tình nguyện của các bạn ĐVTN đã để lại ấn tượng mạnh mẽ, khó phai đối với bà con nhân dân và học sinh những vùng khó khăn. 
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 3 Các tình nguyện viên phân loại bài tập.
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 4
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 5 Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện có ở mọi nơi.
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 6
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 7 Bài tập đươc giao tận nhà cho các em học sinh ở huyện Diễn Châu (Nghệ An)
Nghỉ học do COVID-19, những “shipper áo xanh” mang bài đến tận nhà cho học sinh - ảnh 8 Thả bài tập vào vợt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng