Nhiều phần quà, công trình 'san sẻ yêu thương cùng miền Trung' tặng Quảng Trị

TPO - Ngày 31/10, Chương trình "San sẻ yêu thương cùng miền Trung" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà đồng bào chịu thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị với tổng trị giá các phần quà hơn 500 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tường Lâm đến nhà thăm và tặng quà người dân vùng lũ xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Ảnh: Lâm Hải Đăng
Anh Nguyễn Tường Lâm đến nhà thăm và tặng quà người dân vùng lũ xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Ảnh: Lâm Hải Đăng

Trao tặng hàng trăm suất quà và khởi công 'Ngôi nhà hạnh phúc'

Trong chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên BTV T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho người dân huyện Hải Lăng trị giá 100 triệu; thăm động viên và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí sủa chữa nhà cho 5 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Hướng Hoá và huyện Vĩnh Linh (mỗi gia đình 20 triệu đồng).

Nhiều phần quà, công trình 'san sẻ yêu thương cùng miền Trung' tặng Quảng Trị - ảnh 1 Chương trình San sẻ yêu thương cùng miền Trung đến với người dân Quảng Trị. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Chương trình đã khởi công 1 công trình tình nguyện “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị mất nhà do mưa lũ tại huyện Vĩnh Linh trị giá 50 triệu đồng.

Chương trình cũng đến động viên các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê, trao quà tặng đồ dùng thiết bị học tập và kinh phí sửa chữa trường học là 50 triệu đồng; triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” trao tặng hơn 10 nghìn “bữa cơm” cho 670 người dân tại huyện Hải Lăng.

Dịp này, Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm, động viên 4 đội hình thanh niên tình nguyện đang tham gia hoạt động tình nguyện tại các công trường thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Nhiều phần quà, công trình 'san sẻ yêu thương cùng miền Trung' tặng Quảng Trị - ảnh 2 Đoàn công tác đến thăm, tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ

Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Cùng với các hoạt động ý nghĩa và thiết thực của đoàn viên, hội viên, thanh niên cả nước hướng về miền Trung, thông qua Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” tổ chức Đoàn, Hội mong muốn các phần quà tiếp tục được trao đến người dân và thanh thiếu nhi các tỉnh miền Trung để kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn với bà con nhân dân các tỉnh miền Trung.

Anh Nguyễn Tường Lâm mong rằng các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn và gia đình chính sách trên địa bàn”.

Nhiều phần quà, công trình 'san sẻ yêu thương cùng miền Trung' tặng Quảng Trị - ảnh 3 Anh Nguyễn Tường Lâm trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ
San sẻ yêu thương cùng 4 tỉnh miền Trung

Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” gắn với các công trường thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả do mưa lũ sẽ tiếp tục được T.Ư Hội LHTN Việt Nam triển khai tại 4 tỉnh là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Theo ban tổ chức, Chương trình có hoạt động trọng tâm như: triển khai các đội hình tình nguyện dọn dẹp, phun khử khuẩn trường học, nhà dân; tu sửa nhà cửa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người dân và thanh thiếu nhi bị thiệt hại do mưa lũ; tặng 5.000 áo phao cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ di tản người dân và tham gia các hoạt động cứu trợ.

Nhiều phần quà, công trình 'san sẻ yêu thương cùng miền Trung' tặng Quảng Trị - ảnh 4 Chương trình san sẻ yêu thương đến với đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. (Trong ảnh là người dân tại Quảng Trị nhận quà hỗ trợ của chương trình).

Cùng hướng tới miền Trung ruột thịt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và SOS Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình “Triệu Bữa Cơm” nhằm hỗ trợ cấp bách, giúp người dân nơi đây vượt qua những khó khăn, tại các địa phương này. Chương trình sẽ trao tặng tổng số gần 150 nghìn “bữa cơm” cho 9.000 người dân đang cần được giúp đỡ.

Mọi đóng góp xin gửi về đơn vị tiếp nhận:

Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số Tài khoản: 190.266.3719.5689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành

Hoặc thông qua ví điện tử Momo theo cách thức: Đăng nhập Ví MoMo  - Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Hướng về miền Trung”, chọn “Hỗ trợ sửa chữa nhà cửa cho người dân miền Trung”, chọn ủng hộ.

Liên hệ: Chị Trần Ngọc Anh, điện thoại: 0978.482.330.

T.Ư Đoàn kêu gọi thanh niên 'San sẻ yêu thương cùng miền Trung'

T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ cả nước và cộng đồng chung tay “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” để sẻ chia khó khăn, thiệt hại với nhân dân vùng bão lũ.

 

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung

Trong mấy ngày gần đây đã có hàng chục chuyến ô tô tải chở miễn phí hàng cứu trợ từ tỉnh Lâm Đồng đến vùng bão lũ...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng