Những món trợ lực ứng viên quán quân Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Để tiếp sức cho các thí sinh trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, khán giả tại các điểm cầu đã mang đến những món trợ lực đặc biệt như cháo lươn, điệu nhảy cờ vua, hoa quả...

Điệu nhảy quân tượng tại Đắk Lắk. Ảnh: Vũ Long
Điệu nhảy quân tượng tại Đắk Lắk. Ảnh: Vũ Long
 Cổ động viên mang món cháo lươn, đặc sản nổi tiếng của Nghệ An, cổ vũ nhà leo núi Trần Thế Trung. Clip: Cảnh Huệ
Tại các đầu cầu trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, không khí cổ vũ diễn ra sôi nổi. Cùng với các khẩu hiệu cổ vũ đặc biệt, các cổ động viên đã mang đến những món trợ lực đặc biệt.

Khán giả Nghệ An là món cháo lươn - đặc sản của xứ Nghệ. Đây là món tủ mà Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) yêu thích.

Khán giả Đắk Lắk cổ vũ Đoàn Nam Thắng ( THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk) là điệu nhảy của 32 quân cờ trên bàn cờ vua, trong đó quân tượng lần lượt vượt qua xe mã hậu để chiếu tướng. Cờ vua là môn thể thao trí tuệ mà Thắng yêu thích. Khán giả cổ vũ Thắng nhìn cho rộng, suy cho kỹ, kiên quyết không ngừng thế tấn công.

Tại Cần Thơ, khán giả lại dành cho Nguyễn Bá Vinh ( THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) là thức hoa quả vốn nổi tiếng ở xứ gạo trắng nước trong.

Khán giả Khánh Hoà lại cổ vũ và trợ lực cho Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa) bằng chính ý tưởng không rác thải nhựa mà Đăng mong muốn.

Điều đặc biệt tại các điểm cầu trực tiếp chung kết Olympia năm thứ 19

Ngày 15/8, Chung kết năm Olympia năm 2019 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh đến từ Nghệ An, Khánh Hoà, Cần Thơ, Đắk Lắk. Bốn điểm cầu trực tiếp cỗ vũ các thí sinh có sự tương đồng đặc biệt và nơi đâu sẽ được "phá dớp"?

 

Trần Thế Trung khóc nghẹn trên đỉnh Olympia năm 2019

Bốn nhà leo núi góp mặt trong trận Chung kết Olympia năm 2019 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh ( THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng ( THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng