Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TPO - Trong khuôn khổ "Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2019, đã diễn ra nhiều hoạt động như toạ đàm "Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch" và tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch tại địa phương, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương.

Các bạn trẻ trải nghiệm, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương.
Các bạn trẻ trải nghiệm, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương.

Năm 2019, hành trình dự kiến thu hút 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "Startup Hunt" năm 2019 và 30 khách mời.

Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 1 Các bạn trẻ khám phá sản phẩm đường thốt nốt tại tại tỉnh An Giang. Đại diện cơ sở đã chia sẻ về các công đoạn tạo ra sản phẩm có giá trị cho cộng đồng

Ban tổ chức cũng mong muốn bằng tất cả khả năng và những công nghệ của mình góp phần cải thiện chất lượng không khí trở nên an toàn hơn với người dân và cả du khách, tạo thành yếu tố hấp dẫn du lịch của địa phương bên cạnh văn hóa độc đáo - khung cảnh đẹp – ẩm thực đặc trưng. Từ đó du lịch của Việt Nam sẽ trở thành ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn và bền vững trong tương lai.

Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 2 Các sản phẩm truyền thống tại các làng nghề luôn thu hút các bạn trẻ tìm hiểu, sáng tạo ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của riêng mình. 
Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 3
Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 4  "Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2019 nhận nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các tỉnh thành phố mà đoàn hành trình ghé qua. Trong ảnh, là ông Phan Văn Mãi - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bến Tre đang chia sẻ cách làm khởi nghiệp và kêu gọi các thành viên trong đoàn Hành trình quay trở lại khởi nghiệp ngay tại Bến Tre
Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 5 Trải nghiêm tour du lịch cộng đồng tại khu du lịch Cồn Phụng, tỉnh Bến Tre. 

 

Những trải nghiệm thú vị tại Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ảnh 6 Anh Lý Đức Đoàn - Giám đốc FPT IS chia sẻ với các bạn trẻ về vấn đề khởi nghiệp trong thời đại 4.0.

 

 Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch. Thanh niên có thể tham khảo các bài giảng được ghi hình và phát trực tiếp, đăng tải trên các trang thông tin của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, trên website www.sysvietnam.vnwww.hanhtrinhthanhnienkhoinghiep.vn

.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá