DMCA.com Protection Status

NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà

TPO - Trong phần giao lưu với các đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 (tối 23/10), nghệ sĩ Xuân Bắc đã lặng người khi trò chuyện với một đại biểu không giơ tay nhận quà vì cậu bị khuyết tật không có tay; vì từ sinh hoạt, viết và vẽ đều bằng đôi chân.

NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà - ảnh 1 Tối 23/10, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) 344 đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham dự chương trình gặp dự Ban Bí thư T.Ư Đoàn; xem kịch và giao lưu với nghệ sĩ nổi tiếng.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà - ảnh 2 Các đại biểu hào hứng với sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc. Đặc biệt hội trường sôi nổi hơn và rất nhiều cánh tay xung phong tham gia thử thách, đố vui... nhận quà.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà - ảnh 3
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà - ảnh 4 Không khí sôi nổi buổi giao lưu bỗng trầm xuống khi NSƯT Xuân Bắc trò chuyện ngắn với đại biểu đặc biệt không thể giơ tay nhận quà Nguyễn Tiến Anh (SN 2010) đoàn Bắc Giang. Tiến Anh bị khuyết tật bẩm sinh, không có hai cánh tay.
NSƯT Xuân Bắc lặng người với đại biểu không giơ tay nhận quà - ảnh 5 Tiến Anh hiện học lớp 4A trường TH Lan Mẫu (huyện Lục Nam, Bắc Giang). Dù khiếm khuyết đôi tay, cậu vẫn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đội, giành giải Khuyến khích Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” năm 2019 do Báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức. Đặc biệt, ba năm học liền hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.
 
(Clip Nguyễn Tiến Anh - cậu bé nghị lực với đôi chân vẽ ước mơ. Nguồn: BTC)
 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ báo công Vua Hùng, trao tặng công trình 'Vì đàn em thân yêu'

Ngày 23/10, tại Phú Thọ, Ban Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 dâng hương báo công các Vua Hùng; khánh thành công trình "Vì đàn em thân yêu" là thư viện sách thiếu nhi với tổng giá trị gần 300 triệu đồng, trang bị 800 đầu sách và 1.000 ấn phẩm báo.

 

Gặp mặt con của cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Chiều 23/10, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (TCCT QĐND Việt Nam), Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt 13 đại biểu về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, là con của cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong Quân đội.

Vượt qua nghịch cảnh

Em mồ côi cha, em thì nhà nghèo nhưng với nỗ lực của bản thân, cả hai đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Cô học trò luôn đến trường từ 6 giờ sáng

Suốt 9 năm học, Nguyễn Thuý Lan Phương (học sinh Trường THCS & THPT Thới Thuận, Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) luôn đến trường từ lúc 6 giờ sáng để quét dọn trường lớp. Vượt qua những khó khăn của gia đình, em luôn học giỏi, trở thành tấm gương sáng về vượt khó, vươn lên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng