DMCA.com Protection Status

Nữ bí thư đoàn trả ví tiền cho người đánh rơi khi đi tuyên truyền chống dịch

TPO - Trong lúc đi cơ sở tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19, nữ bí thư đoàn xã đã nhặt được một chiếc ví chứa tiền. Khoảng 20 phút đăng tải Facebook, chủ nhân chiếc ví đã được xác định.

Theo đó, vào khoảng 14h (ngày 15/4), trong lúc đi xuống các khối xóm để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chị Cao Thị Kiều - Bí thư đoàn xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) nhặt được chiếc ví với số tiền mặt 4 triệu đồng và các Giấy tờ tuỳ thân.

Nữ bí thư đoàn trả ví tiền cho người đánh rơi khi đi tuyên truyền chống dịch - ảnh 1

Ngay sau đó, nữ bí thư đoàn xã đã đăng tải hình ảnh lên Facebook. Chỉ 20 phút được đăng tải, chị Lê Thị Nho - Giáo viên trường Mầm non Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, được xác định là chủ nhân chiếc ví.

Nữ bí thư đoàn trả ví tiền cho người đánh rơi khi đi tuyên truyền chống dịch - ảnh 2 Nữ Bí thư đoàn Cao Thị Kiều.

Được biết, chị Cao Thị Kiều là cán bộ Đoàn năng động, có nhiều sáng tạo trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi ở địa phương. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, cá nhân chị Kiều đã có sáng kiến và thực hiện xây dựng các điểm rửa tay sát khuẩn đã được nhân rộng trong toàn tỉnh Nghệ An.

Bí thư đoàn xã 24 lần hiến máu cứu người

Gần 15 năm gắn bó với công tác đoàn của địa phương, một Bí thư Đoàn xã ở Hà Tĩnh đã có 24 lần tình nguyện hiến những giọt máu của mình để cứu người. Điều đặc biệt, việc làm có ý nghĩa của anh đang lan rộng trong phong trào hiến máu ở xã.

Nữ bí thư Đoàn làm kinh tế giỏi

Với thành công từ mô hình cá thát lát “Miền Hậu Giang”, chị Nguyễn Thị Phương Hà (32 tuổi, Bí thư Đoàn xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang) là đại diện duy nhất của tỉnh cùng với 33 thanh niên trên cả nước vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của do T.Ư Đoàn trao tặng tại Hà Nội mới đây. 

Nghị lực phi thường của nữ Bí thư Đoàn xã địu con lên giảng đường

Mang bụng bầu vượt mặt leo từng quả đồi, ăn ở cùng dân bản để học tiếng Mông, địu con nhỏ đi học đại học…, cô gái dân tộc Dao chỉ có một khát vọng người dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô là Bí thư Đoàn xã đầu tiên của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Chàng Bí thư Đoàn kiếm tiền tỷ từ rau mầm

Cơ sở trồng rau mầm “5 không” của anh Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đoàn phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã mang về cho anh doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng