DMCA.com Protection Status

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

TPO - Hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng và công ty trên địa bàn TPHCM tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Những người tham gia hiến máu cho biết, đây là sự kiện giúp họ có cơ hội được góp phần giúp bệnh nhân cần máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

Chủ nhật Đỏ là chương trình do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức đã lan toảa đến hơn 41 tỉnh, thành trên cả nước. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ

Tại TPHCM, sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến ngày 17/7, báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ với mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi” đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá, giữ lại cho đời biết bao sinh mạng đang từng giây phút cần những giọt máu hồi sinh.

Chương trình có khoảng 1000 người tham gia hiến máu. Sau đó 1 tuần, ngày 25/7, báo Tiền Phong sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ tại Hà Nội.

Em Nguyễn Thị Huyền Trân (SN 1999, SV trường Cao đẳng Việt Mỹ) cho biết đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu tình nguyện và sẻ duy trì nhiều lần sau nữa để góp phần cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 2 Sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trân cho biết sẽ cố gắng duy trì hoạt động nhân ái nhiều lần sau

“Trước đây, khi chưa hiến máu vì nghĩ mất đi một lượng máu trong người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt khác, em sợ kim đâm vào thịt sẽ rất đau. Thế nhưng, với mong muốn góp phần cứu giúp người cần máu em đã vượt nỗi sợ hãi để đi hiến máu lần đầu. Sau lần đầu tiên em thấy sức khỏe bình thường nên hôm nay khi có chương trình hiến máu em lập tức tham gia, Nguyễn Thị Huyền Trân chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Trần Việt Anh (SN 1997, SV trường ĐH Luật TPHCM) cho biết thêm: “Tôi đã tham gia hiến máu 3 lần và cảm thấy sức khỏe được cải thiện hơn chứ không như suy nghĩ của một số bạn nói rằng mất máu sẽ nguy hiểm. Sau khi lấy máu, cơ thể có hơi mệt chút nhưng hồi phục rất nhanh, cảm thấy thèm ăn hơn”.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 3 Các bạn trẻ tham gia hiến máu lần đầu cho biết rất vui khi được góp phần cứu bệnh nhân thiếu máu

Chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, lý do ngành y tế luôn cần một lượng lớn máu là nhiều người chưa hiểu và chưa có thói quen đi hiến máu. Do đó, ngành y tế chủ yếu lấy nguồn máu từ người thân quen của bệnh nhân.

Ngày hội hiến máu hôm nay, không nằm trong tình thế báo động thiếu máu. Tuy nhiên, chúng ta làm để duy trì, khơi dậy tinh thần và ý nghĩa của ngày hội. Sự năng động, náo nhiệt của các bạn trẻ có mặt hôm nay tạo nên một không khí tràn đầy năng lượng. Đây là lần thứ 12 báo Tiền Phong tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ và chưa bao giờ tôi thấy không khí sôi động như hôm nay.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 4
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 5 Các bạn sinh viên phấn khởi sau khi tham gia hiến máu
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 6
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 7 Sau khi hiến máu, các bạn trẻ chia sẻ thông điệp kêu gọi bạn bè tham gia hoạt động nhân ái hiến máu cứu người
Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - ảnh 8 Ngày hội Chủ nhật Đỏ nhận được sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ đang học tập trên địa bàn TPHCM

Những hình ảnh ấn tượng tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ở TPHCM

Ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với công ty Amway Việt Nam tổ chức tại TPHCM thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa.

'Chưa bao giờ ngày hội Chủ nhật Đỏ sôi động như thế'

Đó là khẳng định của nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ diễn ra sáng 17/7 tại TPHCM, khi chứng kiến hàng trăm bạn trẻ náo nức tham gia hiến máu.

Báo Tiền Phong tổ chức Chủ nhật Đỏ tại Amway Việt Nam

Hôm nay 17/7, tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng