DMCA.com Protection Status

Nữ sinh Chăm mặc áo dài mẹ may thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

TPO - Tham gia vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 tại khu vực TPHCM, cô gái quê Ninh Thuận, Mai Thị Quỳnh Như trở nên nổi bật với bộ trang phục truyền thống của dân tộc Chăm cùng phong thái rạng rỡ, xinh xắn.

Nữ sinh Chăm mặc áo dài mẹ may thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020
Hôm nay (20/12), vòng Sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM, với sự tranh tài của các thí sinh là nữ sinh viên đang theo học tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM.
Tại vòng Sơ khảo, các thí sinh trải qua hai phần thi là Kiểm tra nhân trắc học và Trình diễn trang phục tự chọn. 
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 1

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 2
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 3
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 4
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 5
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 6
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 7
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 8
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 9 Các nữ sinh lần lượt thể hiện khả năng trình diễn sân khấu và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Đây là một trong những tiêu chí để Ban giám khảo chọn được các thí sinh đủ phẩm chất đi tiếp vào vòng trong
Trong vòng thi Sơ khảo, các nữ sinh trình diễn trang phục mình yêu thích, qua đó phần nào thể hiện phong cách, cá tính, gu thời trang của mỗi cô gái 
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 10
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 11 Thí sinh Mai Thị Quỳnh Như (Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TPHCM) mặc bộ trang phục áo dài truyền thống của dân tộc Chăm mình trong phần thi trang phục tự chọn này
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 12
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 13 Quê ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Quỳnh Như mang đến bộ trang phục truyền thống Chăm như là một cách gửi đến cuộc thi bản sắc văn hóa của dân tộc mình. 
"Bộ đồ này do mẹ em may cho em và em thích mặc bộ trang phục này trong một số lễ hội truyền thống của dân tộc mình, chẳng hạn như lễ Katê. Nếu có cơ hội lọt vào các vòng thi tiếp theo, em sẽ có dịp biểu diễn điệu múa Chăm của mình", nữ sinh Quỳnh Như chia sẻ.
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 14
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 15 Ngoài trình diễn sân khấu, các thí sinh còn tham gia bài kiểm tra trắc nghiệm xoay quanh các kiến thức xã hội, đời sống
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 16
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 17 Các nữ sinh cũng giới thiệu về mình, chia sẻ khát vọng, ước mơ trong tương lai tại vòng thi sơ khảo
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 18 Là một trong số các giám khảo chấm thi vòng Sơ khảo, Vũ Thị Tuyết Trang (Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018) nhìn nhận các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo khu vực TPHCM không chỉ có ngoại hình đẹp, mà còn thể hiện khả năng giao tiếp, đối nhân xử thế tốt. "Các bạn đang thể hiện hình ảnh ngày càng toàn diện hơn và đáp ứng tiêu chí quan trọng của cuộc thi: "Vẻ đẹp của sự thông minh"", giám khảo Tuyết Trang chia sẻ
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - ảnh 19 Có thể xem Vũ Thị Tuyết Trang là "người nhà" của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam khi cô từng tham gia cuộc thi này và đoạt giải cao nhất hạng mục "Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh"

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 do Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Giải trí J Special tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020 trên phạm vi toàn quốc, với các buổi thi Sơ khảo tại các khu vực đại diện cho 3 miền. 
Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban giám khảo sẽ lựa chọn 120 thí sinh và 15 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội thông qua chương trình đồng hành "Trường tôi là số 1" cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách để tiến vào vòng Bán kết cuộc thi. 
Thí sinh đoạt giải Hoa khôi cuộc thi sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền mặt kèm Vương miện và giấy chứng nhận. Hoa khôi cuộc thi cũng được tham gia "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" ra thăm cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2002, do Trung ương Đoàn tổ chức.

Á khôi 1, Á khôi 2 lần lượt nhận phần thưởng 100 triệu đồng và 50 triệu đồng cùng các tặng phẩm khác. 
Cuộc thi còn trao các giải thưởng phụ như: "Nữ sinh viên tài năng", "Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất", "Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng", "Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh", "Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội" (30 triệu đồng mỗi giải thưởng). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng