DMCA.com Protection Status

Phòng Covid-19, sinh viên Bách Khoa chế thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động

TPO - Để thuận tiện, không mất nhiều thời gian trong việc rửa tay khử khuẩn tại những nơi công cộng, nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đã lên ý tưởng và chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Mới đây, nhóm sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động tiện ích trong việc rửa tay khử khuẩn tại những nơi công cộng khi không mất nhiều thời gian và tránh việc tiếp xúc với bề mặt máy có thể gây lây nhiễm.
Dương Thế Long, sinh viên năm thứ 2 khoa Chế tạo Máy (trường Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ về ý tưởng từ việc thấy bạn bè mất công trong việc rửa tay khử khuẩn, cũng như việc cùng tiếp xúc với bề mặt những thiết bị khử khuẩn tại những nơi công cộng nên quyết định bắt tay chế tạo sản phẩm này.
"Do mới là sinh viên năm 2 nên việc chế tạo từ ý tưởng gặp rất nhiều khó khăn. Rất may là có những thầy cô trong khoa có những hỗ trợ, chỉ dẫn cần thiết để nhóm có thể hoàn thành và cho ra đời sản phẩm hữu ích, đóng góp cho cộng đồng để phòng chống Covid-19." - Long chia sẻ.
Cơ chế của máy dựa trên một cảm biến hồng ngoại, khi người sử dụng đưa tay vào máy, bơm áp lực sẽ đẩy dung dịch sát khuẩn ra dưới dạng sương mù. Quá trình hoạt động và dừng của máy bơm hoàn toàn tự động theo cảm biến hồng ngoại gắn ngoài máy giúp người sử dụng vừa rửa sạch tay mà không cần nhấn bất cứ một nút nào tránh tiếp xúc với bề mặt máy, qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.
Với những ưu thế nhỏ gọn, sử dụng nhanh chóng, hoàn toàn tự động, tránh tiếp xúc với bề mặt... nhóm mong muốn sản phẩm sẽ được sản xuất, sử dụng rộng rãi ở những nơi công cộng để cùng nhau phòng chống Covid-19.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 1 Chiếc máy rửa tay diệt khuẩn tự động được nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội chế tạo thành công.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 2 Một chiếc máy với tiêu chí nhỏ nhẹ, dễ sử dụng, dễ vận chuyển.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 3 Chiếc máy chạy hoàn toàn tự động dựa trên cảm biến.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 4  
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 5 Cảm biến hồng ngoại được gắn trên máy khiến người sử dụng không cần tiếp xúc với bề mặt của máy, giảm nguy cơ lây nhiễm.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 6
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 7  Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 8  
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 9 Dung dịch sát khuẩn được phun sương nhờ hệ thống bơm áp lực.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 10  
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 11 Việc rửa tay trở nên dễ dàng, nhanh gọn nhờ chiếc máy rửa tay diệt khuẩn tự động này.
Phòng Covid-19, sinh viên chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động - ảnh 12  Để biến ý tưởng thành sản phẩm thành công, nhóm sinh viên có sự góp sức không nhỏ từ giáo viên trong khoa hỗ trợ, chỉ dẫn cần thiết.

Mỹ cân nhắc nhập khẩu trang thiết bị y tế từ Việt Nam để chống Covid-19

Mỹ đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế từ Việt Nam để phục vụ cho phòng chống dịch tại Mỹ. Đây là những sản phẩm mà Việt Nam có đủ năng lực sản xuất để phục vụ công tác y tế trong nước và xuất khẩu.

Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19

TPHCM đang siết chặt việc phong tỏa 140 hộ dân tại nơi ở của người Hồi giáo nhiễm Covid-19 sau khi người đàn ông này đi dự lễ hội Hồi giáo ở Malaysia và nhiễm bệnh.

Chùm 7 ca bệnh thứ 2 trong ngày, Việt Nam ghi nhận 113 trường hợp mắc Covid-19

21 giờ 45 ngày 22/3, Bộ Y tế công bố chùm 7 ca bệnh Covid -19. Chỉ trong 1 buổi tối đã có thêm 2 chùm ca bệnh với 14 ca mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên con số 113.

Quân đội điều hành việc cách ly trong chống dịch Covid-19

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng, được kết nối trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân vào chiều nay (22/3).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng