Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung 'về nhà'

TPO - Trần Thế Trung (học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu), quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 trở về quê nhà Nghệ An trong sự chào đón nồng nhiệt, hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung 'về nhà'

Từ chiều 16/9, hàng trăm giáo viên, học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu đã có mặt tại cổng trường để chờ đợi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019. Rất nhiều băng rôn được căng lên chào đón Trần Thế Trung. Khi Trung xuất hiện, những tiếng reo hò lẫn giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình cũng như giáo viên trong trường chuyên Phan Bội Châu.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 1
Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 2 Thầy cô, bạn bè trường chuyên Phan Bội Châu chờ đợi nhà quán quân Olympia trở về.

Ông Trần Văn Luyện (ông nội Trung) chia sẻ: “Không thể diễn tả bằng lời cảm xúc lúc này, thật vui sướng. Trung là niềm tự hào của gia đình và bạn bè thầy cô. Không chỉ học giỏi, Trung là một đứa cháu ngoan ngoãn luôn vâng lời ông bà, cha mẹ”.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 3 Quán quân Olympia 2019 "về nhà".

Lễ đón quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 được tổ chức tại phòng truyền thống của trường Chuyên Phan Bội Châu, với không khí hân hoan của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Chia sẻ tại lễ đón, Trần Thế Trung bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, các thầy giáo cô giáo Trường chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi. Nhà quán quân Olympia 2019 chia sẻ thêm, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa đối với em dù cho em dừng lại ở cuộc thi tuần hay có đến chung kết được hay không. Nhưng em đã đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về quê nhà và hi vọng sau thành công này sẽ mở ra một truyền thống tốt đẹp hơn nữa của nhà trường, bên cạnh các cuộc thi về quốc gia, quốc tế.
Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 4
Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 5 Chia sẻ niềm vui. 

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Thành tích của em Trung là niềm tự hào của trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đó là kết quả của quá trình dạy dỗ, tích lũy kiến thức, học tập một cách nghiêm túc, khoa học. Mong rằng với kết quả ấy, Trung sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn. Bên cạnh đó, thành quả của Trung cũng khẳng định hướng đi đúng của nhà trường trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục làm dày thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của trường chuyên Phan Bội Châu.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung “về nhà” - ảnh 6 Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng