Quán quân tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nghẹt thở về đích

TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 Quý 3 đã có cuộc đối đầu nghẹt thở đầy thú vị giữa hai cực: vị trí thi đầu tiên - cuối cùng; xuất phát ít điểm nhất - nhiều điểm nhất; chia đôi lần giành điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc... Câu hỏi cuối cùng của cuộc thi mới phân định được chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế là Tô Đức Quang.

Tô Đức Quang nghẹt thở về đích giành ngôi vị quán quân
Tô Đức Quang nghẹt thở về đích giành ngôi vị quán quân

Đường lên đỉnh Olympia Tháng 1 Quý 3 sẽ phát sóng vào Chủ nhật tuần sau, có 4 thí sinh tranh tài, gồm: Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội); Đàm Tuấn Quỳnh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội); Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá); Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

 Phần thi Khởi động, Đức Huy tiếp tục là thí sinh đầu tiên bắt đầu cuộc chơi. Tuy nhiên, nam sinh này có phần xuất phát không tốt, chỉ giành được 20 điểm. Tuấn Quỳnh - thí sinh có số điểm nhì cao nhất trong vòng thi tuần tháng 1, quý 3, cũng chỉ đạt số điểm 20.

 Ngọc Linh - gương mặt xinh nhất vòng thi tháng 1 Quý 3 đã mang đến không khí mới cho phần thi khởi động. Cô giành được 60 điểm và bày tỏ tiếc nhất câu hỏi Tết Hàn thực vì đã đọc qua. Đức Quang cũng giành được số điểm 60.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ. Trong khi chương trình chưa đưa ra câu hỏi hàng ngang gợi ý thứ hai, Đức Huy đã có tín hiệu trả lời từ khoá "Tàu điện từ", nhưng không chính xác. Đến câu hỏi gợi ý thứ ba, Đức Huy đã nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá ngay khi đáp án hiện lên trong đầu và đếm số chữ cái. Đáp án "Đường sắt" đã giúp cậu vượt lên dẫn đầu. Ngọc Linh tỏ ra khá nuối tiếc khi chậm tay hơn trong việc giành quyền trả lời.

Quán quân tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nghẹt thở về đích - ảnh 1 Đáp án "Đường sắt"  chính xác đã mở ra toàn bộ hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật

 Phần thi Tăng tốc, hai thí sinh Đức Quang, Đức Huy chứng tỏ được sự nhanh nhạy, chính xác và chia đều nhau cơ hội giành được số điểm tuyệt đối 40. Sau phần thi này, Tô Đức Quang dẫn đầu với 220 điểm; Chu Đức Huy được 180 điểm; Vũ Ngọc Linh được 140 điểm; Đàm Tuấn Quỳnh 110 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Đức Huy chọn gói câu hỏi 60 và chỉ trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, về chỗ với số điểm 200. Tuấn Quỳnh chọn gói câu hỏi 60 và có câu trả lời đúng thứ ba nhưng không chọn ngôi sao hy vọng, về chỗ với số điểm 130.
Ngọc Linh bước vào phần thi về đích với lợi thế tinh thần khi hai lần giành được điểm số từ hai người thi trước, chọn gói 60 điểm. Câu đầu tiên ghi được 10 điểm. Trong câu hỏi tiếng Anh cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng, cô lại trả lời không chính xác. Cô về chỗ với 140 điểm.
Quán quân tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nghẹt thở về đích - ảnh 2 Câu hỏi cuối cùng trong phần thi về đích của Đức Quang mang đến không khí nghẹt thở, nhất là khi cậu trả lời sai và Đức Huy có tín hiệu trả lời
Đức Quang bước vào với phần thi cuối cùng với vị trí dẫn đầu, nhưng có cách biệt 20 điểm so với thí sinh xếp thứ hai. Cậu cẩn trọng chọn gói điểm 40. Sau câu hỏi đầu tiên chính xác, câu hỏi thứ hai Đức Quang không có đáp án chính xác và tạo cơ hội cho Đức Huy ghi điểm. Điều này làm cuộc thi trở nên căng thẳng.
Câu hỏi thứ ba, Đức Quang không trả lời chính xác. Đức Huy tiếp tục giành quyền trả lời, nhưng cũng không ghi được điểm. Điều này có nghĩa không có cuộc lội ngược dòng trong cuộc thi tháng 1 Quý 3. 
Kết quả, Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế với số điểm 210. Chu Đức Huy xếp thứ hai với điểm số 190. Vũ Ngọc Linh 140 điểm. Đàm Tuấn Quỳnh 130 điểm.
Quán quân tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nghẹt thở về đích - ảnh 3 Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế với số điểm 210

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng