Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

TPO - Sáng 29/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018 diễn ra phiên toàn thể công bố nhiều nội dung quan trọng, trong đó có ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Đây là diễn đàn của các trí thức trẻ đang sinh sống ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu
Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018 (diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 29/11) có chủ đề chung “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0”.

Trong phiên toàn thể, Diễn đàn đã ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam với cơ chế, nguyên tắc hoạt động, kết nạp thành viên và phối hợp liên kết, đồng thời ra mắt hệ sinh thái nghiên cứu liên ngành Việt Nam tại địa chỉ vires.trithuctrevietnam.vn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong - cho biết: Hoạt động của Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu dưới sự định hướng, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Đoàn Thanh niên sẽ giúp cho các bạn tiếp tục và liên tục gắn kết, chia sẻ với nhau.

Anh Phong cho biết: "Chúng tôi sẽ tăng cường cơ chế thông tin để các trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước có thể nắm được thông tin nhanh nhất, chính xác nhất định hướng phát triển, nhu cầu của đất nước, qua đó có những đặt hàng nghiên cứu, tham vấn... để các bạn phát huy khả năng của mình một cách cụ thể cho sự phát triển của đất nước ở những lĩnh vực, nội dung mà các bạn có thế mạnh.

Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề mà thanh niên Việt Nam quan tâm và cần. Đó cũng chính là điều kiện để các bạn giúp chúng tôi, đồng hành với chúng tôi trong quá trình xác lập giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của thanh niên”.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong khẳng định: Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu là diễn đàn của các trí thức trẻ đang sinh sống ở trong và ngoài nước thảo luận
Anh Lê Quốc Phong khẳng định: Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu là diễn đàn của các trí thức trẻ đang sinh sống ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Đồng thời, thảo luận và đề xuất các cơ chế thu hút, phát huy người tài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, sáng tạo của đất nước vì mục tiêu hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu hướng mục tiêu trở thành kênh tham vấn cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng về các vấn đề cần thiết cho sự phát triển của đất nước. Đây là hoạt động cụ thể triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, thể hiện vai trò tiên phong của tổ chức Đoàn trong việc tạo ra các cơ chế, cách thức hiệu quả, đoàn kết, phát huy lực lượng thanh niên, trí thức trẻ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Mạng lưới cũng hướng xây dựng cơ chế tham mưu, kiến nghị các chính sách nhằm thu hút, phát huy nhân tài một cách thiết thực, hiệu quả; từ đó, khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 2

Chàng trai Quảng Bình nghiên cứu chinh phục Mặt trời

Nghiên cứu về năng lượng tái tạo - lĩnh vực liên quan trực tiếp đến vấn đề an ninh năng lượng toàn cầu, Tiến sỹ Nguyễn Duy Tâm hướng đến Mặt trời và mong muốn khắc chế, chinh phục nguồn năng lượng dồi dào này.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 3

Chinh phục đỉnh cao, khát khao cống hiến

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I diễn ra tại Ðà Nẵng sẽ quy tụ gần 200 trí thức trẻ người Việt trong và ngoài nước hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có chung một niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chinh phục những đỉnh cao, khao khát cống hiến.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 4

Khát vọng của hai nữ trí thức trẻ

Một người gắn bó với thiên nhiên môi trường, một người kết duyên với công nghệ - nghệ thuật, hai nữ trí thức Khưu Thuỳ Dương và Katherina Huong Nguyen đều khát khao cống hiến vì cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng