Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 đôi “bây giờ mới cưới“

TPO - Có nhiều anh chị đã nên duyên đôi lứa, có với nhau mặt con thứ hai, nhưng vẫn chưa có được một lễ cưới hẳn hòi. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM sẽ tổ chức một đám cưới chung cho 200 anh chị có hoàn cảnh như thế vào đúng ngày 2/9 tới đây.

Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 đôi “bây giờ mới cưới“
Ngày 18/8, tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa (TPHCM), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức họp báo công bố chương trình "Lễ cưới tập thể năm 2019". Đây là năm thứ 12 chương trình Lễ cưới tập thể diễn ra tại TPHCM, mang lại niềm vui cho hơn 900 đôi bạn. 
Lễ cưới là hoạt động nhân văn nhằm tuyên truyền nếp sống văn minh, tiết kiệm, tôn vinh nét đẹp truyền thống của lễ nước Việt Nam, đặc biệt đây là dịp chăm lo đời sống thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Như mọi năm, lễ cưới năm nay diễn ra vào đúng ngày Quốc khánh 2/9 với nhiều nội dung sinh động, trang trọng. 
Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi  - ảnh 1 Phát biểu tại buổi công bố thông tin lễ cưới năm nay, anh Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM, cho biết, tham gia chương trình, 100 đôi ngoài nhận được những tặng phẩm giá trị cho cuộc sống gia đình từ các đơn vị đồng hành, tài trợ, các anh chị cũng được tham gia "Hành trình hạnh phúc" sau lễ cưới như một dịp trải nghiệm và thêm gắn kết tình cảm vợ chồng. 

Cũng theo anh Lê Thanh Vũ, như một nét mới nổi bật, chương trình năm nay sẽ lồng ghép truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến các anh chị tham gia lễ cưới. Theo đó, mỗi gia đình cố gắng thực hiện lối sống xanh ngay từ nền tảng ban đầu, cùng chính quyền TPHCM chung tay thực hiện cuộc sống xanh, hạn chế rác thải nhựa. Do đó, trong các hoạt động năm nay, Ban tổ chức lễ cưới sẽ hạn chế sử dụng ống hút và chai nhựa...
Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi  - ảnh 2 Trong khuôn khổ chương trình Lễ cưới tập thể đã diễn ra buổi tập huấn chuyên đề kỹ năng giữ lửa hạnh phúc gia đình. GS.TS Nguyễn Khắc Thuần đã chia sẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích để các đôi trẻ tích lũy và áp dụng để có một mái ấm lâu bền
Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi  - ảnh 3 Các đôi tham gia lễ cưới chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và GS Nguyễn Khắc Thuần
Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi  - ảnh 4 Một số anh chị đã nên nghĩa vợ chồng nhưng vẫn khát khao một lễ cưới, bởi cuộc sống còn bộn bề khó khăn. Và lễ cưới tập thể thực sự đã chắp cánh ước mơ cho họ. 
Sẵn sàng cho lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi  - ảnh 5 Chương trình có sự góp mặt của một số anh chị từng tham gia lễ cưới những năm trước. 
Trong ảnh: Anh Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ, trước đây dù đã đăng ký kết hôn, anh và vợ mình không có điều kiện để tổ chức một lễ cưới. Nhờ sự giúp sức của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và tài trợ của các mạnh thường quân, giờ đây anh chị đã dần xây đắp một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. 
Vào ngày 2,9, lễ cưới bắt đầu với các hoạt động như đạp xe diễu hành qua các tuyến phố trung tâm TPHCM, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ. Tại Nhà thiếu nhi TPHCM, các anh chị sẽ nhận được Huy hiệu Thành phố, chụp ảnh lưu niệm.
Chương trình lễ chính sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa. Tại đây, 100 đôi sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; lãnh đạo thành phố chúc mừng các anh chị; trao tặng xe đạp và "Căn phòng mơ ước" cho các cặp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng