Sáng tạo để hiện thực hóa ý tưởng

TP - Trong vòng 2 tiếng đồng hồ, diễn đàn “Đảng viên trẻ tích cực học tập, sáng tạo theo lời Bác dạy” diễn ra sôi nổi tại hội trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) với nhiều sáng kiến, ý tưởng.

Đoàn đại biểu đảng viên trẻ tiêu biểu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu ở Ba Vì (Hà Nội), sáng 26/8 Ảnh: Duy Phạm
Đoàn đại biểu đảng viên trẻ tiêu biểu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu ở Ba Vì (Hà Nội), sáng 26/8 Ảnh: Duy Phạm

Là đại biểu nhỏ tuổi nhất tại diễn đàn, em Lê Minh Đức khoe niềm vui vừa trở thành tân sinh viên của ĐH Bách khoa Hà Nội. Minh Đức xúc động nói: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT. Nhận thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ra sức học tập thật tốt, tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể một cách tích cực. Tôi luôn đề cao việc tự học, sáng tạo, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại diễn đàn, những chia sẻ của anh Dương Văn Thắng, Bí thư Đoàn trường THPT Cẩm Lý, Lục Nam (Bắc Giang) đã gây sự chú ý đặc biệt. Ngay tại hội trường, anh Thắng báo tin, chiều 26/8, Đoàn trường THPT Cẩm Lý tới nhà một cụ bà neo đơn để giúp xây nhà tình nghĩa. Số tiền được trích từ quỹ ủng hộ người nghèo do Đoàn trường thành lập và vận hành.

Anh Thắng cho biết, mô hình “Trải nghiệm gây quỹ ủng hộ người nghèo” được đề xuất và triển khai từ năm học 2015-2016. Năm học 2015-2016, Đoàn trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm gây quỹ dưới hình thức bán bánh trung thu với sự tham gia của hơn 60 đoàn viên. Trong một buổi chiều đã gây quỹ được 4,5 triệu đồng và toàn bộ số tiền này được ủng hộ cho một học sinh đang chạy thận.

Sau những chia sẻ của anh Dương Văn Thắng, nhiều đại biểu có mặt tại diễn đàn ủng hộ mô hình sáng tạo của Đoàn trường THPT Cẩm Lý. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với đoàn viên, thanh niên và lan toả nghĩa cử nhân văn trong cộng đồng, xã hội.            

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng