Sau Khá Bảnh lại xuất hiện clip đạp phá xe trên mạng xã hội

TPO - Trên một diễn đàn mạng xã hội Facebook lại mới xuất hiện clip của một nhóm trẻ đập phá xe máy. Trong nhóm người này, nhiều cư dân mạng nhận ra nhân vật chuyên đăng video dạng chơi khăm và thử lòng người khác, từng bị công an xử lí khi thực hiện và phát tán clip 'troll bom đường phố".

Sau Khá Bảnh lại xuất hiện clip đạp phá xe trên mạng xã hội

Hiện tượng “giang hồ mạng” Khá Bảnh với những clip có hành vi, ngôn từ phi văn hóa, phản cảm và gần nhất là clip đập phá, đốt xe máy bị lên án phê phán. Nhân vật “giang hồ mạng” này đã phải hạ clip đốt xe trên tài khoản Youtube cá nhân và đăng clip để xin lỗi. Với hành vi đốt xe này, Khá Bảnh cũng đã bị cơ quan chức năng xử lí.

Công an đang xác minh video 'Khá Bảnh' đốt xe máy

Chiều 29/3, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn giám sát, xác minh clip Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá, ở Bắc Ninh) quay clip đổ xăng đốt xe máy rồi đăng lên mạng.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Facebook lại mới xuất hiện clip của một nhóm trẻ đập phá xe máy. Trong clip phản cảm này, nhóm người trẻ có nam và nữ tỏ ra phấn khích, cổ vũ cho người trong nhóm dùng búa đập xe. Thậm chí, yêu cầu thành viên trong nhóm live stream; vừa đập vừa hô phá đi, xe máy này, tốn xăng này...

Trong đó, nhiều cư dân mạng nhận ra nhân vật Vương Sơn Lâm chủ hai tài khoản cá nhân YouTube chuyên đăng video dạng chơi khăm và thử lòng người khác. 

Được biết, tháng 11/2016, Vương Sơn Lâm (SN 1994, Điện Biên) cùng một số thanh niên khác bị Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an Hà Nội xử lí vì thực và phát tán clip “Trò đùa Troll bom đường phố" thu hút người xem để thu tiền quảng cáo. Trong những clip này, Lâm giả trang phục truyền thống người Ả rập, ôm bom còn các thành viên trong nhóm quay phim và làm diễn viên quần chúng.

Cũng như clip đốt xe của Khá Bảnh, hành động phản cảm của nhóm trẻ này đều gây bức xúc, phê phán của cư dân mạng. Một số người đề nghị Google kiểm tra nội dung các video trên hay kênh YouTube của V.S.L để  xử lý thích hợp.

Trào lưu kiếm tiền trên YouTube bằng video phản cảm

Sở dĩ các video, clip có nội dung phản cảm có thể tồn tại và được khuyến khích trên YouTube là bởi túi tiền quảng cáo chảy ra từ các nhãn hiệu.

Kênh YouTube của 'Khá Bảnh' đã bị xóa

Sáng ngày 3-4, kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị nhà cung cấp dịch vụ chính thức xóa, một ngày sau khi nhận được đề nghị chính thức từ phía Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá