Sẻ chia những giọt máu cứu người

TPO - Ngày 18/6, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức, Ban tổ chức dự kiến thu được hơn 500 đơn vị máu, giúp đỡ cho các bệnh nhân đang điều trị.

Rất đông cán bộ, ĐVTN Tập đoàn VNPT tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2019
Rất đông cán bộ, ĐVTN Tập đoàn VNPT tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2019

Ngày hội hiến máu VNPT năm 2019 đồng thời diễn ra tại 3 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Tập đoàn được tổ chức thường xuyên, vào thời điểm khi nhiều tỉnh, thành đang trong tình trạng khan hiếm máu. Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ toàn thể cán bộ công nhân viên.

Trung bình sau mỗi chương trình hiến máu, ĐVTN và cán bộ, công chức, viên chức của Tập đoàn đã đóng góp 800 đơn vị máu vào ngân hàng máu mỗi năm, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Sẻ chia những giọt máu cứu người - ảnh 1 Ngày hội hiến máu tình nguyện Tập đoàn VNPT diễn ra tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng kêu gọi ĐVTN, và đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo.

Sẻ chia những giọt máu cứu người - ảnh 2 BTC khen thưởng các cá nhân tích cực hiến máu tình nguyện của Tập đoàn VNPT

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT cho biết: Ngày hội hiến máu tình nguyện" của Tập đoàn VNPT được tổ chức vào thời điểm tình trạng khan hiếm máu vẫn đang diễn ra tại nhiều nơi. Chính vì vậy, nhiều người bệnh đang rất cần sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng để góp phần nhanh chóng khắc phục tình trạng khó khăn này, mang đến cơ hội được cứu chữa cho nhiều người bệnh.

Qua nhiều năm tổ chức chương trình cho thấy sức lan tỏa của chương trình hiến máu nhân đạo trong cán bộ, nhân viên Tập đoàn là rất lớn. Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn khẳng định, hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa, lãnh đạo Tập đoàn luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Đoàn Thanh niên triển khai thực hiện. Chương trình là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên Tập đoàn thể hiện nét đẹp truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, là dịp để chia sẻ tình cảm với những người bệnh đang cần máu.

Sẻ chia những giọt máu cứu người - ảnh 3  Thăm hỏi, động viên những người hiến máu tình nguyện VNPT

Không chỉ đồng hành trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, năm nào Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Hoàng Đức Sơn cũng tham gia hiến máu nhân đạo, đồng chí chia sẻ: “Vốn là cán bộ Đoàn đã tham gia tổ chức, vận động chương trình hiến máu nhân đạo, bản thân mình hiểu rõ được vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu không chỉ chia sẻ những giọt máu quý giá cho người bệnh mà còn có ý nghĩa cho người tham gia hiến máu nâng cao sức khỏe, vì vậy mình cảm thấy vui khi năm nào máu của mình cũng đủ điều kiện để cho đi”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng